TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG TỈNH : HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT BÓN PHÂN HIỆU QUẢ TRÊN CÂY TRỒNG CHO NÔNG DÂN

Thứ sáu - 01/08/2014 17:10 76 0

Chiều ngày 29/7, tại khu phố Ninh Phúc, phường Ninh Thạnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh kết hợp công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí ở TP.HCM tổ chức buổi hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả trên cây trồng cho gần 100 bà con nông dân thuộc phường Ninh Thạnh và phường Ninh Sơn.

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Nhành - phó giám đốc Trung tâm khuyến nông Tỉnh đã hướng dẫn cho bà con nông dân các kỹ thuật bón phân trên một số cây trồng đang phổ biến tại địa phương hiện nay như lúa, mì, mía, cao su, mãng cầu và một số loại cây ăn quà khác. Phân tích vai trò của chất dinh dưỡng đối với cây trồng; hướng dẫn thực hiện nguyên tắc bón phân 5 đúng gồm: đúng chủng loại phân, đúng nhu cầu sinh lý của cây, đúng nhu cầu sinh thái, đúng vụ và thời tiết, cuối cùng là đúng phương pháp. Ngoài ra bà con nông dân cũng đã được giải đáp một số thắc mắc xoay quanh việc sử dụng phân bón trên cây trồng.

Ông Nguyễn Văn Nhành - Phó giám đốc Trung tâm khuyến nông Tỉnh hướng dẫn cho bà con nông dân các kỹ thuật bón phân trên một số cây trồng đang phổ biến tại địa phương

Qua buổi hội thảo nhằm giúp bà con nắm vững kỹ thuật bón phân trên các loại cây trồng, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp của nông dân ở địa phương./.

Tấn Đạt (Phường Ninh Sơn)