CHI ĐOÀN HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VÀ CHI ĐOÀN CÁC CƠ QUAN TỈNH TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO XÃ BÌNH MINH, THÀNH PHỐ TÂY NINH

Thứ sáu - 01/08/2014 00:45 43 0

Hưởng ứng Chiến dịch kỳ nghỉ hồng năm 2014, sáng ngày 31/7, Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Chi đoàn các cơ quan tỉnh gồm Chi đoàn Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh, Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh & xã hội tỉnh, Chi đoàn Cục Thuế tỉnh kết hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Bình Minh.

Theo đó, có 300 người được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí với tổng trị giá tiền thuốc là 30 triệu đồng do Chi Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động. Đoàn y, bác sỹ đã khám bệnh, kê toa và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các nhân dân, đa số người dân mắc những bệnh như: viêm khớp, tăng huyết áp, viêm phế quản, tiểu đường,…

Khám bệnh cho người nghèo

Tặng quà cho người nghèo

Bên cạnh đó, 150 phần quà cũng được trao tặng cho các bệnh nhân nghèo với tổng trị giá 7,5 triệu đồng do Chi Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Chi đoàn các cơ quan tỉnh vận động. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với người dân nông thôn, hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, cũng chính là góp phần xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Minh.

Như vậy, trong Chiến dịch kỳ nghỉ hồng năm nay, Chi đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh tích cực phối hợp để tổ chức các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho gần 1.000 người nghèo, đối tượng chính sách trong toàn tỉnh với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)