Đoàn kiểm tra các cơ sở trong việc thực hiện những quy định Nhà nước trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm như: việc ghi nhãn sản phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; chất lượng của sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với con người, trang thiết bị,…
Nhân viên phục vụ quán cơm 9 Dẩu không trang bị tạp dề khi bưng thức ăn
Kết quả, hầu hết các cơ sở còn tồn tại trong hoạt động về chưa khám sức khỏe định kỳ đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống tại quán ăn và không trang bị tạp dề, găng tay khi tiếp xúc với thức ăn; cơ sở chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; bếp ăn tập thể không thực hiện chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong…
Qua đó, Đoàn lập biên bản nhắc nhở và cảnh cáo, hướng dẫn các cơ sở khắc phục những tồn tại. Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đề nghị xử phạt vi phạm hành chính Quán cơm 9 Dẩu, ở phường 2 do bà Huỳnh Thị Kim Hoàng đứng tên, không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn cũng nêu rõ thời hạn để các cơ sở khắc phục những tồn tại và sẽ tiếp tục hậu kiểm các cơ sở này trong thời gian tới, xử lý nghiêm các cơ sở cố ý không chấp hành quy định nhà nước trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng./.
Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)
Ý kiến bạn đọc