Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Minh Trọng tiếp xúc cử tri xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh sau kỳ họp

Thứ ba - 29/07/2014 20:40 59 0

Tiếp tục thực hiện công tác tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, sáng ngày 29-7, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Minh Trọng, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tây Ninh Nguyễn Xuân Hiền và các đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri xã Bình Minh.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe thông qua kết quả kỳ họp Hội đồng nhân dân 2 cấp, cử tri xã Bình Minh phản ánh đến các đại biểu những vấn đề bức xúc ở địa phương như: nhiều hộ dân ở ấp Giồng Tre và ấp Kinh Tế mong muốn được dùng nước sạch, đề nghị ngành chức năng xem xét có biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân có nước sạch để dùng; tiến độ xây dựng giao thông nông thôn phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới chậm; tiếp tục phản ánh đường Trần Văn Trà liên tục bị hư hỏng dù đã được dặm vá nhiều lần; việc tiêm ngừa bệnh heo tai xanh, số lượng vắc xin để tiêm phòng cho đàn heo trên địa bàn xã Bình Minh quá ít không đáp ứng nhu cầu cho người dân; đường số 22 Trần Văn Trà từ ngã tư Bình Minh đến cầu Bến Dầu bị hư hỏng nặng, đề nghị ngành chức năng có biện pháp khắc phục cho người dân đi lại, sinh hoạt; đường điện ở tổ 6 ấp Kinh Tế quá yếu không sử dụng được, người dân mong muốn được sử dụng điện lưới quốc gia ổn định trong sử dụng sinh hoạt; cử tri phản ánh việc thu phí sử dụng giao thông đường bộ gặp nhiều khó khăn. Cử tri ấp Giồng Tre đề nghị Điện lực Thành phố xem xét, kiểm tra tính chính xác của điện kế điện tử.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Minh Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến của cử tri đã được các đơn vị chức năng thành phố giải trình làm rõ. Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Minh Trọng phát biểu giải trình, thông tin thêm về một số ý kiến phản ánh của cử tri xã Bình Minh, đồng thời lưu ý Thành phố cần tập trung đầu tư cho xã Bình Minh đạt xã nông thôn mới, nhất là vấn đề môi trường, khai thác nguồn nước sạch cho người dân sử dụng, cần có sự giám sát của cộng đồng trong quá trình thi công đường giao thông nông thôn đảm bảo đúng thời gian và đạt chất lượng./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)