NGÀNH Y TẾ THỊ XÃ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH 27-2

Thứ năm - 24/02/2011 22:45 75 0

NGÀNH Y TẾ THỊ XÃ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH 27-2

Sáng ngày 22/02/2011, ngành y tế Thị xã long trọng tổ chức lễ giỗ Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông và kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2. Đại diện Sở Y tế tỉnh, lãnh đạo Thị ủy, Ủy ban nhân dân Thị xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể Thị xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm Y tế Thị xã qua các thời kỳ, cùng các cán bộ, bác sĩ, lương y, lương dược trên địa bàn đến dự lễ.


Tại buổi lễ, các đại biểu cùng lắng nghe thân thế, sự nghiệp của Đức Y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - người có công lớn trong việc phát triển nền y học cổ truyền nước nhà. Sau đó, các đại biểu được nghe lại thư của Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành y tế với những lời dặn dò chân tình, “lương y như từ mẫu”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong năm 2010, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, lương y, lương dược Thị xã đã nỗ lực trong công tác chăm lo sức khỏe ban đầu và chữa bệnh cho nhân dân; kết hợp hiệu quả giữa kỹ thuật y tế hiện đại với y học cổ truyền trong khám, chữa bệnh, khống chế không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trên địa bàn. Trong năm, các y, bác sĩ đã khám cho hơn 41.000 lượt người, đạt 102,5% kế hoạch với tổng số bệnh nhân điều trị là hơn 16.000 lượt người, đạt 110% kế hoạch, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 80%; các kỹ thuật lâm sàng được sử dụng hiệu quả. Công tác y tế dự phòng luôn được chú trọng, nhất là chương trình tiêm chủng mở rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch, bệnh được thực hiện tốt góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân địa phương. Hiện nay, Trung tâm Y tế Thị xã đang được đầu tư xây mới với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, trong đó, bao gồm cả xây dựng cơ sở vật chất và trang bị mới thiết bị y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ngành y tế Thị xã trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Dịp này, có 3 tập thể, 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010, 9 chiến sĩ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở được nhận giấy khen của Sở Y tế Tây Ninh./.

XUÂN VŨ-HUY HOÀNG
 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay622
  • Tháng hiện tại622
  • Tổng lượt truy cập1,814,860
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây