Thị xã họp mặt các doanh nghiệp đầu năm

Thứ tư - 23/02/2011 21:35 91 0

Thị xã họp mặt các doanh nghiệp đầu năm

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã, chiều ngày 18/02/2011, Ủy ban nhân dân Thị xã tổ chức họp mặt các doanh nghiệp đầu năm. Ông Nguyễn Văn Phong, Cục trưởng Cục Thuế Tây Ninh, ông Phạm Văn Quang, Phó Giám đốc Sở Công thương Tây Ninh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thị xã, các ban, ngành Thị xã và 66 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Thị xã đến dự.
Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Nam Hưng, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động các doanh nghiệp trên địa bàn năm 2010. Hiện số doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã đến hết năm 2010 là 721 đơn vị, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực xây dựng sản xuất, chế biến nông sản, dịch vụ du lịch-vận tải,…và hơn 7.000 hộ kinh doanh cá thể. Nhìn chung trong năm 2010, mặt dù do ảnh hưởng sự khủng hoảng kinh tế thế giới, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nổ lực năng động, sáng tạo các doanh nghiệp đã khắc phục, duy trì sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao. Qua đó đã đóng góp vào nguồn thu ngân sách thị xã gần 57 tỷ đồng, chiếm hơn 41% tổng nguồn thu ngân sách của thị xã. Song song đó, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, công tác xã hội ở địa phương như đóng góp xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, tặng quà tết cho người nghèo, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán vừa qua một số doanh nghiệp đã đóng góp hơn 400 triệu đồng tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa,…
Thay mặt thị ủy, UBND Thị xã, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân Thị xã phát biểu ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các doanh nghiệp trong năm qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, nhất là thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, đồng thời tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện và mong rằng trong thời gian tới các doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ thuế của mình đối với nhà nước cũng như đồng hành cùng chính quyền các cấp trong công tác an sinh xã hội.


Dịp này, Ủy ban nhân dân Thị xã khen thưởng cho 10 doanh nghiệp đã có thành tích thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, đóng góp từ 1,5 tỷ đến 3,5 tỷ đồng và 21 doanh nghiệp thực hiện tốt công tác xã hội trong năm 2010./.

Phương Ngân
 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,911
  • Tháng hiện tại134,930
  • Tổng lượt truy cập1,812,315
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây