Thị xã tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2010

Thứ năm - 31/03/2011 16:15 99 0

Thị xã tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2010

Chiều ngày 01/3/2011, Ban An toàn giao thông Thị xã tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn năm 2010. Đại tá Phạm Văn Cao - Phó Giám đốc công an tỉnh, Ủy viên thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đến dự.
Trong năm qua, các ban, ngành, đoàn thể Thị xã và các xã, phường tích cực thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông bằng nhiều hình thức như hội thi, cấp phát tờ rơi, tài liệu hỏi đáp, treo băng ron, pa nô, xe loa cổ động … đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, lực lượng công an Thị xã phối hợp với các lực lượng khác như công an xã, bảo vệ dân phố, tuần tra nhân dân ở cơ sở tổ chức điều hòa giao thông tại các giao lộ trọng điểm, tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện, lập biên bản trên 18.000 trường hợp vi phạm, trong đó, nhắc nhở gần 600 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính trên 17.000 trường hợp với số tiền gần 8 tỷ đồng. Theo thống kê, đa số các chủ phương tiện vi phạm các lỗi như điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn cho phép, không giấy phép lái xe; xử lý gần 60 trường hợp ô tô khách chạy quá tốc độ, đón trả khách không đúng nơi quy định, đi không đúng phần đường, dừng xe dưới lòng đường trái quy định, không sổ nhật trình. Thông báo về cơ quan, địa phương trên 13.000 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.


Toàn cảnh hội nghị

Với sự nỗ lực đó, trong năm qua, Thị xã đã kéo giảm được số vụ và số người chết vì tai nạn giao thông so với năm 2009. Cụ thể, trong năm xảy ra 135 vụ tai nạn giao thông, làm chết 29 người, bị thương 146 người, giảm 1 vụ, 1 người chết và 11 người bị thương so với năm 2009. Trong một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2011 mà Ban An toàn giao thông Thị xã đề ra cũng như theo đại tá Phạm Văn Cao - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhắc nhở là thực hiện tốt, hiệu quả công tác tuyên truyền về an toàn giao thông góp phần thiết thực nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của các tầng lớp nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.
Tại hội nghị, Ban An toàn giao thông tỉnh và Thị xã đã khen thưởng cho 18 tập thể, 21 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2010./.

XUÂN VŨ

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay234
  • Tháng hiện tại234
  • Tổng lượt truy cập1,814,472
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây