Thành Đoàn khai giảng lớp bồi dưỡng 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn

Thứ hai - 08/05/2017 19:00 79 0

Thành Đoàn khai giảng lớp bồi dưỡng 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn

Sáng ngày 8-5, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh kết hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn.

Anh Lê Tấn Phát - Bí thư Thành đoàn phát biểu khai mạc lớp học

Trong thời gian 5 ngày, gần 40 học viên là những cán bộ đoàn ở cơ sở được nghe triển khai và nghiên cứu các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên phấn đấu trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, các học viên còn được học tập các nội dung của chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017 và một số nội dung khác.

Qua lớp học, nhằm giúp các cán bộ đoàn được củng cố thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, có tư tưởng chính trị vững vàng, tích cực tham gia vào các phong trào xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố, góp phần làm thay đổi chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện ở địa phương.

Chính Trần