Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh công tác Chữ thập đỏ trường học

Thứ tư - 08/10/2014 00:00 61 0

Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh công tác Chữ thập đỏ trường học

Sáng ngày 7/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2013 – 2014.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 19 Hội Chữ thập đỏ cơ sở và 41 chi hội; 38 đội thanh thiếu niên xung kích, 7 đội thanh niên xung kích, 48 đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ với 5.223 hội viên, tình nguyện viên.

Trong năm học 2013 – 2014, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên và Phòng Giáo dục - Đào tạo Thành phố, công tác Chữ thập đỏ trường học ở Thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì bạn nghèo”, xây “Nhà nhân ái”, “Nhà khăn quàng đỏ”, “Áo ấm tình thương”…đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của học sinh và xã hội với tổng số tiền vận động 241 triệu đồng. Đồng thời duy trì thường xuyên các hoạt động thăm, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, người tàn tật, thầy cô, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ trên 695 triệu đồng, góp phần phát huy tốt tinh thần “Tương thân tương ái” trong nhà trường và xã hội.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các trường cũng luôn chú trọng công tác hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vươn lên trong học tập. Như trao tặng 456 suất học bổng với tổng số tiền hơn 235 triệu đồng, tặng 16 chiếc “Xe đạp tặng bạn xa trường” trị giá 24 triệu đồng; tặng 7 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo; vận động quỹ “Kế hoạch nhỏ”, “Hũ gạo tình thương”, nuôi heo đất được hơn 67 triệu đồng…

Bà Trương Thị Kim Cương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao thưởng cho các tập thể

Bên cạnh công tác xã hội thì công tác chăm sóc sức khỏe học sinh cũng được Hội Chữ thập đỏ các trường quan tâm. Hiện 100% trường học trên địa bàn đều trang bị tủ thuốc sơ cấp cứu, trồng vườn cây thuốc nam. Năm học qua đã tổ chức 30 đợt tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội viên Đội Thanh thiếu niên xung kích và Thanh niên xung kích; vận động giáo viên, đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo được 138 đơn vị máu, đạt 73,01%.

Với những kết quả đạt được, dịp này Hội Chữ thập đỏ Tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 7 cá nhân, UBND Thành phố và Hội Chữ thập đỏ Thành phố khen thưởng cho 15 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ trường học năm học 2013 – 2014./.

Huy Hoàng (Đài Truyền thanh TPTN)