Thành phố Tây Ninh triển khai thực hiện Năm Trật tự và Văn minh đô thị năm 2014

Thứ năm - 17/07/2014 13:35 55 0

Thành phố Tây Ninh triển khai thực hiện Năm Trật tự và Văn minh đô thị năm 2014

Sáng 17-7, Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch Năm Trật tự và Văn minh đô thị năm 2014. Tham dự có đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, ngành Thành phố và 10 phường, xã. Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những nội dung chính trong kế hoạch Năm Trật tự và Văn minh đô thị năm 2014, như lập lại trật tự, kỷ cương lĩnh vực tài nguyên môi trường, lĩnh vực đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Cụ thể, trong năm 2014, Thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường về tiếng ồn, chất thải, nước thải thuộc thẩm quyền, xử lý triệt để các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất mà không xin phép, san lắp mặt bằng không phép, sai phép; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng, lập lại trật tự về xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị; Xây dựng gia đình văn hóa, khu phố, ấp văn hóa, góp phần thực hiện phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đường phố thành phố Tây Ninh ngày càng văn minh, sạch đẹp

Theo đó, Thành phố giao cho các phòng chuyên môn là Phòng Văn hóa-Thông tin, Phòng Tài nguyên-Môi trường và Phòng Quản lý đô thị sẽ chịu trách nhiệm thực hiện từng lĩnh vực. Các đại biểu tham gia góp ý, bàn biện pháp thực hiện để đạt kết quả cao.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo của các đồng chí bí thư đảng ủy phường, xã trong việc triển khai thực hiện kế hoạch này trên địa bàn mình phụ trách. Đồng thời, chỉ đạo  thực hiện tốt nội dung chỉ đạo tại công văn số 523 ngày 03-6-2014, về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị năm 2014 và những năm tiếp theo. Qua đó, cũng nhắc lại việc vào chiều ngày thứ 6 của tuần cuối cùng mỗi tháng, tất cả các cơ quan, đơn vị tự tổ chức dọn dẹp vệ sinh cơ quan, xây dựng cơ quan xanh-sạch-đẹp. Hoạt động này sẽ gắn với việc xem xét công nhận danh hiệu thi đua đơn vị hàng năm. Các phòng, ban liên quan và phường, xã cần quyết liệt thực hiện các biện pháp được nêu trong kế hoạch để thực hiện thành công Năm Trật tự và Văn minh đô thị 2014, xây dựng bộ mặt thành phố ngày càng văn minh, hiện đại./.

XUÂN VŨ (Đài Truyền thanh TPTN)