Hội Nông dân thành phố Tây Ninh hội thi Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật, chuyên đề về tìm hiểu Hiến pháp năm 2013

Thứ ba - 15/07/2014 23:00 46 0

Nhằm tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp năm 2013 để hội viên nông dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, sáng 15-7, Hội Nông dân thành phố tổ chức hội thi Câu lạc bộ nông dân với pháp luật chuyên đề Tìm hiểu Hiến pháp năm 2013 và thi tuyên truyền viên giỏi năm 2014 với sự tham gia của 10 đội đến từ Hội Nông dân 10 phường, xã trên địa bàn.

Phần thi bốc thăm trả lời câu hỏi tìm hiểu về Hiến pháp của một đội dự thi

Các đội tham gia hội thi cùng trải qua 3 phần thi gồm: thi trắc nghiệm; bốc thăm trả lời câu hỏi lý thuyết về Hiến pháp năm 2013, cụ thể là tìm hiểu về sự cần thiết phải sửa đổi Hiến pháp, kết cấu Hiến pháp, quy định trong Hiến pháp về vị trí, vai trò, trách nhiệm của hội nông dân, quyền làm chủ của nhân dân, nghĩa vụ cơ bản của nhân dân, về bình đẳng giới, những việc hội viên nông dân cần làm để thực hiện tốt Hiến pháp và phần thi thuyết trình với chủ đề “Các bước hòa giải ở cơ sở” lồng ghép những sự việc, tình huống xảy ra trên thực tế ở địa phương.

Sau một buổi hội thi sôi nổi, giải nhất thuộc về phường Hiệp Ninh, giải nhì thuộc về xã Bình Minh và giải ba thuộc về phường 3; giải báo cáo viên giỏi thuộc về thí sinh Lê Thủy Tiên, phường Hiệp Ninh./.

Tin, ảnh: XUÂN VŨ (Đài Truyền thanh TPTN)