Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi tuyên truyền dân số - kế hoạch hóa gia đình

Thứ ba - 15/07/2014 15:25 58 0

Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi tuyên truyền dân số - kế hoạch hóa gia đình

Nhân kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11-7, sáng ngày 11-7, Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi tuyên truyền dân số - kế hoạch hóa gia đình. Đến dự hội thi có ông Đặng Tấn Thành – Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, các ban, ngành Thành phố, cán bộ dân số - kế hoạch hóa gia đình của Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố và phường, xã, cộng tác viên cơ sở.

Tại Hội thi, các đại biểu cùng ôn lại ý nghĩa và lịch sử ra đời của Ngày Dân số thế giới 11-7. Năm 1989, Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc quyết định lấy ngày sinh của công dân thứ 5 tỷ vào ngày 11-7 làm ngày dân số thế giới, nhằm nhắc nhở các quốc gia về nguy cơ gia tăng dân số quá nhanh, làm ảnh hưởng đời sống loài người và kêu gọi mỗi quốc gia, mỗi người phải hành động góp phần kéo giảm sự gia tăng dân số, nâng cao chất lượng giống nòi, chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường xã hội lành mạnh.

Riêng ở Việt Nam, hiện nay, nước ta là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số so với thế giới, tỷ lệ mất cân bằng giới tính nam cao hơn nữ. Những năm qua, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình thành phố Tây Ninh luôn đạt kết quả khả quan; trong 6 tháng đầu năm 2014, duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%, duy trì chỉ tiêu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 5,11%, đạt 80% các chỉ tiêu trong chương trình mục tiêu công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Do đó hội thi là dịp cho đội ngũ cán bộ và cộng tác viên dân số nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động chuyển đổi hành vi về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, tạo phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ ngành, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2014.

Tiết mục dự thi của Đội xã Thạnh Tân - đơn vị đạt giải nhất Hội thi.

Tham gia Hội thi có 10 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên là các cán bộ dân số - kế hoạch hóa gia đình và cộng tác viên trên địa bàn Thành phố. Các đội tham gia Hội thi với 3 phần gồm: phần thi tự giới thiệu về kết quả công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình ở địa phương, nhiệm vụ và vai trò của các thành viên với công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình; phần thi trả lời câu hỏi tìm hiểu những kiến thức về lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình, ứng xử trong thực tiễn công tác và phần thi năng khiếu biểu diễn tiểu phẩm, hát, hò, vè.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội xã Thạnh Tân, giải nhì cho đội phường 3, giải ba cho đội phường 2 và giải khuyến khích cho các Đội còn lại; đồng thời trao 3 giải cá nhân xuất sắc trong hội thi./.

Tin, ảnh: Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)