Thứ năm - 10/07/2014 21:25 63 0

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng về thực hành sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình thông qua tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho vị thành niên thanh niên, từng bước góp phần nâng cao thể chất trí tuệ, tinh thần của trẻ vị thành niên, thanh niên, Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình thành phố Tây Ninh triển khai mô hình “Tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân” năm 2014.

Mô hình “Tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân” bao gồm các nội dung chủ yếu là tư vấn và khám sức khỏe cho nam, nữ trong độ tuổi kết hôn và chuẩn bị kết hôn, đặc biệt là trẻ vị thành niên, thanh niên để phát hiện phòng ngừa và hướng dẫn điều trị các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi kết hôn, mang thai, sinh đẻ, nuôi con bằng sữa mẹ, các nguy cơ con bị bệnh, tật bẩm sinh.

Tuyên truyền tâm lý giới tính cho học sinh

Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Thành phố chọn triển khai mô hình này ở 4 địa bàn là phường Ninh Thạnh, phường Ninh Sơn, xã Tân Bình và xã Thạnh Tân. Theo đó, các xã, phường được triển khai mô hình sẽ duy trì sinh hoạt câu lạc bộ vị thành niên, thanh niên định kỳ mỗi quý một lần. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp cho nhóm đối tượng là vị thành niên, thanh niên; thực hiện tư vấn và hướng dẫn nam, nữ trong độ tuổi kết hôn và chuẩn bị kết hôn thực hiện khám sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)