Thành phố Tây Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh heo tai xanh trên địa bàn

Thứ năm - 10/07/2014 17:35 58 0

Thành phố Tây Ninh triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh heo tai xanh trên địa bàn

Theo thống kê của ngành thú y Thành phố Tây Ninh, trên địa bàn thành phố có hơn 600 con heo nuôi nhỏ lẻ tại các hộ gia đình. Và nhằm chủ động phòng chống dịch heo tai xanh trên địa bàn, hiện nay, Trạm Thú y thành phố Tây Ninh, cán bộ thú y các phường, xã đang triển khai công tác tiêm vắc xin phòng bệnh heo tai xanh; tập trung vào các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và những địa bàn có nhiều nguy cơ phát bệnh.

Theo đó, đợt này, Trạm Thú y Thành phố được phân bổ 440 liều vắc xin để thực hiện công tác tiêm phòng miễn phí phòng bệnh heo tai xanh ở đàn heo khỏe mạnh chăn nuôi nhỏ lẻ ở các hộ gia đình dưới 15 heo nái, heo nọc hoặc dưới 50 con heo thịt và những địa bàn có nhiều nguy cơ phát bệnh. Sau khi tiêm phòng, các hộ chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận tiêm phòng trên đàn heo của mình.Đối với các trang trại, chủ cơ sở tự bỏ kinh phí tiêm vắc xin phòng bệnh heo tai xanh trên đàn heo của mình và có sự giám sát của cán bộ thú y, chính quyền địa phương.

Cán bộ thú y Thành phố tiêm vắc xin phòng bệnh heo tai xanh ở phường Ninh Sơn

Theo Kế hoạch của Trạm Thú y thành phố, đợt tiêm vắc xin phòng bệnh heo tai xanh này sẽ kéo dài từ nay đến ngày 23-7-2014. Qua đó Trạm Thú y thành phố cũng đề nghị UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm các phường, xã tích cực hỗ trợ cán bộ thú y thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng bệnh heo tai xanh; thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc việc tiêm phòng đạt hiệu quả cao; góp phần ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh trong chăn nuôi trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)