Hội Khuyến học Thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

Thứ sáu - 04/07/2014 21:20 86 0

Hội Khuyến học Thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

Sáng ngày 4/7, Hội Khuyến học Thành phố tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự có bà Dương Thị Thu Phượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh.

Theo báo cáo Hội Khuyến học Thành phố, 6 tháng đầu năm 2014, Hội thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Về công tác tổ chức hội và hội viên, các cấp Hội ở Thành phố đã làm tốt vai trò tham mưu với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và đơn vị xã, phường thành lập phủ kín chi hội khuyến học ở cơ quan, đoàn thể và chi hội khuyến học ở ấp, khu phố. Đến nay, ở Thành phố có 36 chi hội khuyến học cơ quan, đoàn thể, 10 hội khuyến học phường xã, 61 chi hội trường học, 54 chi hội ấp, khu phố và 697 ban, tổ khuyến học ở tổ dân cư tự quản, với 46.754 hội viên, đạt tỷ lệ 35,65% dân số. Về phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, Hội vận động được hơn 2.200 hộ dân đăng ký xây dựng gia đình hiếu học, nâng tổng số hộ đăng ký toàn Thành phố là 27.107 hộ dân, đạt 85,55%. Các Trung tâm Văn hóa Thể thao học tập cộng đồng mở nhiều lớp bồi dưỡng và có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của nhân dân.

Minh họa hình trao học bổng tiếp sức đến trường

Đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng qua, các cấp Hội Khuyến học đã vận động các mạnh thường quân đóng góp phát triển quỹ hội khuyến học, khuyến tài với số tiền hơn 2 tỷ đồng, đã tặng 213 suất học bổng khuyến học, khuyến tài, trị giá gần 230 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp Hội Khuyến học cần nâng cao chất lượng hoạt động Hội đưa hoạt động khuyến học, khuyến tài đi vào chiều sâu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động thu hội phí; xây dựng cộng đồng khuyến học, đơn vị khuyến học rộng khắp địa bàn; củng cố nhân sự hội khuyến học phường xã.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)