Hội Cựu chiến binh thành phố Tây Ninh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014

Thứ năm - 10/07/2014 17:10 69 0

Hội Cựu chiến binh thành phố Tây Ninh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014

Chiều 04-7, Hội Cựu chiến binh thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Ngô Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Bảo - Trưởng Ban Dân vận thành ủy Tây Ninh đến dự.

Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trong những tháng đầu năm 2014, các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thành phố Tây Ninh và phường, xã đã không ngừng phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ công tác hội theo kế hoạch đã đề ra, có chỉ tiêu đã đạt và vượt so chỉ tiêu được giao. Trong đó, chỉ tiêu về vận động hội viên góp vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đạt 119% chỉ tiêu trên giao trong năm 2014.

Trong công tác chăm lo đời sống cho hội viên, các cấp hội đã vận động 537 suất quà trị giá 93 triệu đồng tặng cán bộ hội qua các thời kỳ, hội viên khó khăn và người nghèo; thăm, tặng quà cho hội viên tham gia kháng chiến chống Pháp nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; Xây dựng 1 căn nhà đồng đội trị giá 60 triệu đồng, sửa chữa 1 căn cho hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn trị giá 15 triệu đồng, giúp 2 hội viên phường 1, phường Hiệp Ninh bị thiên tai lốc xoáy số tiền 10 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Tây Ninh giải ngân số tiền hơn 1,1 tỷ đồng cho hội viên vay có vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên.

Hội viên cựu chiến binh Thành phố tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống gia đình

Thời gian qua, các cấp hội cựu chiến binh Thành phố còn chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền đến 100% hội viên về vấn đề hải đảo, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên cựu chiến binh Thành phố còn tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xã hội ở địa phương như: xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới, vận động ủng hộ vào quỹ Vì Trường Sa thân yêu hơn 1.300.000 đồng, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo gần 2.400.000 đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ trọng đại của đất nước.

Qua thực hiện các phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, Hội Cựu chiến binh xã Bình Minh, phường IV là những đơn vị nổi bật về công tác xây dựng hội, Hội Cựu chiến binh phường Hiệp Ninh và phường Ninh Sơn là điển hình về công tác chăm lo đời sống cho hội viên. Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến về một số khó khăn trong hoạt động ở cơ sở, đề xuất biện pháp tháo gỡ để hoạt động hội ngày càng phát triển trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: XUÂN VŨ (Đài Truyền thanh TPTN)