Thành phố triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về thông tin, truyền thông cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet

Thứ năm - 10/07/2014 17:25 49 0

Sáng 04-7, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Tây Ninh tổ chức triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về thông tin và truyền thông, đồng thời hướng dẫn thực hiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ internet, trò chơi điện tử công cộng cho lãnh đạo các phòng, ban Thành phố liên quan, lãnh đạo UBND và công chức văn hóa-xã hội các phường, xã và chủ các điểm kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn. Ông Trần Quốc Hùng-Phó Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông Tây Ninh đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ Sở Thông tin-Truyền thông Tây Ninh triển khai Nghị định 72, ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Thông tư 23, ngày 24-12-2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc quản lý điểm truy cập internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; Hướng dẫn số 01, ngày 25-4-2012 của Sở Thông tin-Truyền thông Tây Ninh về quy trình, thủ tục cấp đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Nghị định 174, ngày 13-11-2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ internet tham dự hội nghị

Được biết, hiện nay, trên địa bàn Thành phố có khoảng 110 điểm kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử công cộng, tập trung ở các phường nội thị. Thời gian qua, Đội Kiểm tra liên ngành 814 Thành phố và các phường, xã thường xuyên kiểm tra hoạt động của các cơ sở này để kịp thời nhắc nhở và chấn chỉnh những sai phạm trong quá trình kinh doanh./.

Tin, ảnh: XUÂN VŨ (Đài Truyền thanh TPTN)