Thứ năm - 03/07/2014 00:20 81 0

Sáng ngày 2/7, tại trường tiểu học Lê Văn Tám, Tòa án nhân dân thành phố Tây Ninh đưa ra xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy và cướp giật tài sản.

Vụ thứ nhất xét xử bị cáo Lê Tấn Tài, sinh năm 1988, ngụ khu phố 1, thị trấn Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Tây Ninh truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng Lê Tấn Tài bắt đầu sử dụng ma túy từ năm 2012. Để có tiền mua ma túy sử dụng Lê Tấn Tài đến khu vực ngã tư An Sương, thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy đem về bán lại cho các con nghiện.

Bị cáo Lê Tấn Tài tại phiên tòa

Vào khoảng 21 giờ 10/3/2014, qua liên lạc bằng điện thoại, Tài đến giao ma túy cho Đặng Thị Kim Nhi, sinh năm 1990, ngụ ấp Ba Sa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh, tại phòng trọ của Nhi thuê thuộc khu phố 2, phường 1, Tp.Tây Ninh, với giá 3 triệu 200 ngàn đồng. Lúc này tại phòng trọ có Đặng Khánh Toàn, sinh năm 1988, ngụ ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh là bạn trai của Nhi, sau khi mua bán xong, các đối tượng chuẩn bị sử dụng ma túy thì bị Công an phường 1, thành phố Tây Ninh bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 2 bịch nylon bên trong có chứa tinh thể màu trắng, tiền mặt 541 ngàn đồng, 1 điện thoại di động Nokia, 1 điện thoại di động LG và một số vật dụng để dùng sử dụng ma túy. Kết quả giám định tinh thể màu trắng bên trong 2 bịch nylon co chứa chất ma túy tên gọi Methamphetamine với tổng trọng lượng 0,3751 gam. Qua điều tra, trước đó vào ngày 4/3/2014, Lê Tấn Tài cũng đã bán ma túy cho Đặng Thị Kim Nhi, lần này Tài thu lợi được 800 ngàn đồng.

Với hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Tài 7 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ thứ hai, xét xử 2 bị cáo Trương Thanh Chí, sinh năm 1992 và Trần Văn Phú sinh năm 1998 cùng ngụ ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, Tây Ninh về tội cướp giật tài sản. Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ ngày 17/1/2014, sau khi nhậu xong tại nhà của Chí, Chí đã rủ Phú đi cướp giật tài sản của người đi đường để bán lấy tiền tiêu xài thì Phú đồng ý. Chí điều khiển xe mô tô biển số 70K8-0046 chở Phú ngồi phía sau đi trên nhiều tuyến đường trên địa bàn Tp.Tây Ninh để tìm con mồi. Khi đến đoạn đường Nguyễn Thái Học, thuộc khu phố 3, phường 3, thì phát hiện chị Lê Thị Ngọc Nga, sinh năm 1975 và chị Đoàn Thị Bé, sinh năm 1987 cùng ngụ xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đang điều khiển xe mô tô cùng chiều phía trước, trên tay chị Bé có cầm túi xách bên trong có 1 điện thoại di động hiệu Nokia và 1 số vật dụng cá nhân, Chí liền cho xe áp sát xe chị Nga, Phú ngồi phía sau giật túi xách làm chị Nga và chị Bé té xuống đường, rồi tăng tốc bỏ chạy. Lúc này chị Bé truy hô cướp cướp thì được quần chúng nhân dân trên đường và tổ công tác Công an thành phố Tây Ninh đang làm nhiệm vụ truy đuổi và bắt giữ.

Bị cáo Chí (áo xanh), bị cáo Phú (áo trắng) trình bày lại hành vi phạm tội của các bị cáo

Được biết, bị cáo Trương Thanh Chí có 2 tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản. Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, qua xem xét tình tiết của vụ án Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trương Thanh Chí 5 năm tù giam, bị cáo Trần Văn Phú 1 năm 6 tháng tù giam.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)