Chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2019 MTTQ Phường 1, Thành phố Tây Ninh khởi công xây tặng “Nhà nhân ái ”cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thứ năm - 26/06/2014 17:10 93 0

Sáng ngày 26/6, MTTQ phường 1, thành phố Tây Ninh phối hợp Đoàn thanh niên CSHCM phường 1 tổ chức lễ khởi công xây tặng ngôi nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Chơi 82 tuổi, ngụ khu phố 3, phường 1, đây là hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đến dự có đại diễn lãnh đạo UBND phường 1, cùng đoàn thể phường và khu phố 3.

Bà Nguyễn Thị Chơi cho biết trước đây bà sống trong căn nhà tranh, vách đất, do căn nhà cất lâu năm nên đã sập đỗ, không có chỗ ở hiện bà phải sống nhờ với người cháu gần nhà. Hàng tháng ngoài tiền trợ cấp 200 ngàn đồng của người cao tuổi thì bà Chơi cũng không được hỗ trợ gì thêm, các con của bà đã lập gia đình, hoàn cảnh cũng khó khăn nên không giúp được gì nhiều cho bà trong cuộc sống.

Lễ khởi công xây tặng nhà nhân ái cho bà Chơi

Trước hoàn cảnh đó, nhằm giúp cho bà có căn nhà mới ổn định chỗ ở, MTTQ phường 1 và Đoàn thanh niên CSHCM phường 1 đã vận động tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám trên địa bàn phường hỗ trợ kinh phí 28 triệu đồng để xây tặng cho bà ngôi nhân ái. Căn nhà được xây dựng trên nền đất cũ, với diện tích 32 m2 , dự kiến căn nhà được thi công trong 15 ngày.

Đượt biết, đây là công trình nhằm chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2019.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)