Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố tập huấn cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu cung cầu lao động năm 2014

Thứ ba - 24/06/2014 21:40 43 0

Sáng ngày 24/6, tại hội trường UBND thành phố Tây Ninh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cập nhật thông tin cung, cầu lao động năm 2014 cho hơn 200 đại biểu là lãnh đạo UBND phường, xã, cán bộ lao động thương binh xã hội 10 phường, xã và các điều tra viên trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh giới thiệu về mục đích, yêu cầu, đối tượng, phạm vi, phương pháp ghi thông tin vào sổ ghi chép thông tin cung, cầu lao động - phần cung lao động; ghi chép, cập nhật thông tin về lao động của doanh nghiệp, điều tra và cập nhật biến động các doanh nghiệp, cơ sở lao động trên địa bà Thành phố. Các điều tra viên cập nhật các thông tin thay đổi của tất cả những người từ đủ 10 tuổi đã đăng ký hộ khẩu thường trú và sổ tạm trú có thời hạn. Thông tin của hộ hoặc thành viên trong hộ mới chuyển đến, chuyển đi, đã chết; thông tin về trình độ học vấn đối với những người từ đủ 15 tuổi trở lên, thông tin về trình độ chuyên môn kỹ thuật; thông tin về tình trạng việc làm, tình trạng thất nghiệp, tình trạng không hoạt động kinh tế,…Thời gian thu thập thông tin phần cung lao động là 25 ngày, cầu lao động là 30 ngày, bắt đầu từ ngày 25/6/2014.

Ông Nguyễn Đức Hạnh, Phó Trưởng phòng Việc làm-An toàn lao động thuộc
Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh phát biểu

Đại biểu dự hội nghị

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các điều tra viên trong công tác điều tra, thu thập thông tin cung, cầu lao động để đánh giá thực trạng chất lượng nguồn lao động, cơ cấu lao động, tình trạng việc làm của lao động tại địa phương và tại các doanh nghiệp. Từ đó, phục vụ cho công tác quản lý, tổ chức thực hiện chính sách lao động, việc làm, phát triển thị trường lao động.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TPTN)