Liên đoàn lao động Thành phố sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết hoạt động Tháng công nhân lần thứ 5 năm 2014

Thứ ba - 17/06/2014 00:55 54 0

Sáng ngày 16/6, Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết “Tháng Công nhân” năm 2014.

Đến dự có bà Mai Thị Kim Hoa, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh.

Đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng qua, hoạt động các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn Thành phố đạt một số kết quả đáng kể. Nổi bật nhất là công tác tuyên truyền luôn được quan tâm của các cấp công đoàn, đã tuyên truyền 527 cuộc với hơn 28.000 lượt người tham dự. Công tác chăm lo đời sống của công đoàn viên cũng được công đoàn các cấp quan tâm, đã tổ chức thăm hỏi 542 lượt công đoàn viên với số tiền gần 200 triệu đồng; tặng 1.607 phần quà tết với số tiền hơn 300 triệu đồng; vận động cán bộ, công chức viên chức lao động thực hiện quỹ xoay vòng không tính lãi với 532 lượt đoàn viên tham gia tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Về công tác xã hội từ thiện, vận động ủng hộ chương trình ngân hàng bò giúp hộ nghèo số tiền gần 16 triệu đồng, vận động đoàn viên công đoàn hiến 703 đơn vị máu đạt 61,66% chỉ tiêu. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao thu hút hàng trăm lượt đoàn viên công đoàn tham gia.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2014, Liên đoàn lao động Thành phố đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân, ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Lao động 1/5; tổ chức tuyên truyền, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động. Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức triển khai mục đích ý nghĩa tháng công nhân, lồng ghép tuyên truyền Hiến pháp, Luật Công đoàn, điều lệ công đoàn, các văn bản về Luật Lao động được 85 cuộc với hơn 3.500 lượt người tham dự. Tổ chức thăm hỏi và tặng 72 phần quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng, vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa với số tiền hơn 15 triệu đồng.

Song song đó, các công đoàn cơ sở cũng có nhiều công trình, việc làm hữu ích chào mừng Tháng công nhân như: công đoàn cơ sở phường 1 phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tốt phong trào an sinh xã hội với mô hình bếp ăn từ thiện, cung cấp hơn 200 suất ăn; công ty TNHH Tân Hòa tổ chức tham quan nghỉ mát cho 110 người lao động đạt công nhân lao động giỏi; công đoàn giáo dục Thành phố xây tặng 2 căn nhà mái ấm tình thương cho đoàn viên khó khăn trị giá 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các tổ chức công đoàn khu vực ngoài nhà nước còn thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn được hơn 10 triệu đồng và trong 6 tháng đầu năm 2014 Liên đoàn Lao động Thành phố đã phát triển 413 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn toàn thành phố là 5.284 người.

Ông Lê Hùng, Chủ tịch LĐLD Thành phố trao giấy khen cho 5 tập thể

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh khen thưởng 5 tập thể  có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” lần thứ 5, năm 2014./.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)