Thành phố Tây Ninh triển khai kế hoạch thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2014”

Thứ tư - 11/06/2014 22:00 47 0

Thành phố Tây Ninh triển khai kế hoạch thực hiện  “Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2014”

Nhằm tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng về các quy định pháp luật về lĩnh vực môi trường, xây dựng và đất đai đến từng tổ chức, cá nhân và nhân dân thành phố Tây Ninh. Qua đó để mọi người cùng tham gia xây dựng trật tự kỷ cương đô thị, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, làm cho thành phố Tây Ninh ngày càng văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp.

Uỷ ban nhân dân thành phố Tây Ninh vừa triển khai kế hoạch thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2014” cho  lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và lãnh đạo 10  phường, xã vào chiều ngày 9/6.

Theo đó, Thành phố tập trung vào việc lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, lập lại trật tự trên lĩnh vực đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường về tiếng ồn, chất thải, nước thải; xử lý triệt để các trường hợp sử dụng đất sai mục đích như: tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nhưng không xin phép; san lắp mặt bằng trái phép, sai phép. Đảm bảo hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị hoạt động tốt. Xử lý các hành vi vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng. Lập lại trật tự về công tác xây dựng trong đô thị. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị. Từng bước xây dựng gia đình văn hóa, khu phố, ấp văn hóa, góp phần thực hiện phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Mỗi cơ quan, đơn vị phải là đơn vị văn hóa. Duy trì các câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa. Đảm bảo không có các pano, biển hiệu tuyên truyền nhiệm vụ chính trị bị hư hỏng, rách, mất chữ trên địa bàn thành phố Tây Ninh. 100% cơ quan, đơn vị, 90% hộ nhân dân có trụ cờ và treo cờ Tổ quốc đúng quy định trong các ngày Lễ, Tết.

Ảnh minh họa xử lý lấn chiếm lòng đường vỉa hè

Căn cứ kế hoạch của UBND Thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch cụ thể của đơn vị, địa phương mình để tổ chức triển khai thực hiện; tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định liên quan đến trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội và vệ sinh môi trường, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện theo quy định./.

Phương Ngân