Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh triển khai khảo sát đối tượng người có công định cư ở nước ngoài

Thứ bảy - 07/06/2014 15:40 91 0

Sáng ngày 6/6, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai khảo sát đối tượng người có công định cư ở nước ngoài, lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Hơn 50 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố, bí thư hoặc phó bí thư, chủ tịch hoặc phó chủ tịch, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự, công an, cựu chiến binh, ban thương binh xã hội cấp phường, xã tham dự hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu được nghe thượng tá Nguyễn Văn Đem, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh triển khai Hướng dẫn số 1170, ngày 26/5/2014 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về tổ chức khảo sát đối tượng người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; hướng dẫn kê khai các biểu mẫu và cách thức tổng hợp.

Theo đó, đối tượng được khảo sát là người có công hiện đang định cư ở nước ngoài đã tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế bao gồm: quân nhân, công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu; cán bộ, công chức, chuyên gia, cán bộ dân chính đảng; cán bộ xã, phường; dân quân, du kích, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào, Campuchia chưa được hưởng chế độ.

Sau đó các đại biểu sẽ triển khai tuyên truyền, nắm danh sách phát hiện ban đầu những đối tượng này và tổng hợp lập danh sách báo cáo về trên.

Qua hội nghị, nhằm quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về khảo sát đối tượng người có công định cư ở nước ngoài và lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế trên địa bàn Thành phố từ đó đề xuất xây dựng chế độ chính sách cho đối tượng này.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)