Mặt trận Tổ quốc xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ phát động thực hiện tuyến đường xanh-sạch-đẹp

Thứ bảy - 07/06/2014 15:25 44 0

Sáng ngày 6/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Bình kết hợp Ban Dân vận xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ phát động thực hiện tuyến đường xanh-sạch-đẹp.

Tham dự có ông Huỳnh Văn Xén, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo xã Tân Bình và đông đảo cán bộ, công chức xã và nhân dân hai bên tuyến đường.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Bình chọn tuyến đường số 01 tỉnh lộ 793 có chiều dài 1.500 mét thuộc ấp Tân  Phước, xã Tân Bình để xây dựng mô hình tuyến đường xanh-sạch-đẹp sau đó sẽ nhân rộng trên địa bàn toàn xã. Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo xã Tân Bình phát động kêu gọi mọi người cùng nhau giữ vệ sinh chung từ nhà đến lề đường, không lấn chiếm lề đường, không để cỏ dại mọc, nên trồng hoa kiểng đảm bảo vẻ mỹ quan xanh sạch đẹp và treo cờ đúng quy cách vào các dịp lễ tết và theo quy định của Nhà nước.

Sau đó, đại diện các hộ dân hai bên tuyến đường ký cam kết thường xuyên thực hiện các nội dung nêu trên nhằm giữ xây dựng tuyến đường xanh- sạch -đẹp.

Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức xã và nhân dân ra quân trồng hơn 200 cây hoa sứ và cây hoa mai Nhật Bản (Osaka) dọc 02 bên đường.

Trồng cây dọc tuyến đường

Việc xây dựng mô hình tuyến đường xanh-sạch-đẹp là nhằm bảo vệ môi trường, tạo vẻ mỹ quan cho xóm ấp, góp phần từng bước xây dựng xã nông thôn mới.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)