Thành phố Tây Ninh triển khai thực hiện mô hình “Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới xã Bình Minh”

Thứ sáu - 30/05/2014 13:25 56 0

Nhằm giúp xã Bình Minh, Thành phố Tây Ninh phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2014. Sáng ngày 30/5, Ban Chỉ đạo Thành phố về thực hiện mô hình “ Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội vững mạnh tham gia xây dựng nông thôn mới xã Bình Minh” tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới xã Bình Minh” cho các thành viên Ban chỉ đạo Thành phố, thành viên Tổ thực hiện mô hình của xã Bình Minh và Ban quản lý 6 ấp trên địa bàn xã.

Mục tiêu thực hiện mô hình là nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp cùng với chính quyền từ xã đến ấp duy trì 14/19 tiêu chí đã được về xây dựng xã nông thôn mới và tiếp thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại của xã nông thôn mới như: tiêu chí 2 về giao thông, tiêu chí 5 về trường học, tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 10 về thu nhập, tiêu chí 17 về môi trường.

Trường Mẫu giáo Họa Mi xã Bình Minh

Theo đó, để góp phần duy trì các tiêu chí đã đạt và hoàn thành tốt các tiêu chí còn lại, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội ở địa phương tùy theo nhiệm vụ, chức năng của mình tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, đi sâu sát với cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào chung tay, góp sức xây dựng thành công xã nông thôn mới, tham gia giữ gìn an ninh trật tự; phối hợp với ngành chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi để người dân được vay vốn sản xuất nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các công ty, doanh nghiệp và hộ dân nhận thức đúng đắn về mục tiêu, ý nghĩa xây dựng xã nông thôn mới cùng với Nhà nước đóng góp kinh phí, hiến đất hoa màu, vật kiến trúc để xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, giáo dục, làm các tuyến đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, ngõ xóm được cứng hóa, bê tông khang trang, sạch đẹp, cũng như thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường nhằm tạo diện mạo nông thôn mới của xã ngày càng khởi sắc.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TP.TN)