Đường lộ Chánh môn A, phường IV, TPTN được xây dựng

Thứ ba - 10/06/2014 15:15 168 0

Đường lộ Chánh môn A, phường IV, TPTN được xây dựng

Tuyến đường A lộ Chính Môn trải dài qua địa bàn 4 khu phố của phường IV gồm: khu phố 1, khu phố 3, khu phố 2 và khu phố 6. Đây là đường đất, mưa sình nắng bụi nên nhiều năm qua, người dân sống hai bên tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt. Thực hiện chủ trương của Đảng ủy phường, cuối năm 2013, người dân sống hai bên tuyến đường đã dọn dẹp hàng rào, cây trái để mặt đường mở rộng lộ giới 10 mét theo quy hoạch để chuẩn bị cho việc thi công.
   Ngày 17/3/2014, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định phân khai kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2014 trong đó có tuyến đường này. Tháng 4 vừa qua, Chủ đầu tư là Trung tâm Quản lý dự án, đầu tư xây dựng công trình Thành phố cùng đơn vị thi công là Công ty TNHH Minh Hùng đã khởi công xây dựng tuyến đường này.

Tuyến đường đang được thi công

Con đường có chiều dài gần 2km, điểm đầu giao với đường Nguyễn Trãi, điểm cuối giao với đường Lạc Long Quân. Bề rộng nền đường 7,50m, trong đó bề rộng mặt đường 5,50m chia thành hai làn đường, lề đường mỗi bên 1m. Phần mặt đường được láng nhựa. Tổng mức đầu tư trên 7 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân sách Thành phố và Tỉnh hỗ trợ có mục tiêu.
   Thời gian thi công trong 8 tháng. Dự kiến đến tháng 11 năm nay sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng./.

Tin,ảnh: Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TP.TN)