Khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi

Thứ ba - 10/06/2014 21:05 51 0

Chiều ngày 6/6/2014, tại khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, chi hội người cao tuổi của khu phố đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống người cao tuổi Việt Nam. Đến dự Hội nghị có đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Ninh Sơn, và các đồng chí đại diện UBND, UBMT TQ , hội người cao tuổi của phường cùng Chi Bộ, Ban quản lý khu phố Ninh Thành và hơn 60 đại biểu là hội viên chi hội ngưởi cao tuổi của Khu phố.

Được biết, khi Chi hội người cao tuổi được thành lập số hội viên chỉ có 22 người, đến nay số hội viên là 86. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường Ninh Sơn và sự hướng dẫn của thường trực hội người cao tuổi phường, thời gian qua chi hội người cao tuổi khu phố Ninh Thành đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc kết nạp, tổ chức thăm viếng các hội viên, tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực: Sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo; xây dựng tổ dân phố tự quản, tham gia hòa giải các vụ việc trong nội bộ khu dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội; tích cực xây dựng các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, khuyến học, khuyến tài, nuôi dạy con cháu chăm ngoan học tập...

Doanh nghiệp trao tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, quan tâm đến từng hội viên có hoàn cảnh khó khăn, chi hội đã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng 9 phần quà trị giá 2 200 000 các phần quà cho các hội viên. Hoạt động của chi hội người cao tuổi khu phố Ninh Thành tuy còn khiêm tốn nhưng với những gì chi hội người cao tuổi khu phố Ninh Thành đã làm được càng khẳng định vai trò, và vị thế của người cao tuổi trong xã hội, từ đó con cháu và toàn xã hội có ý thức hơn trong việc chăm sóc người cao tuổi, giúp người cao tuổi "sống vui, sống khoẻ, sống có ích” và luôn là cây cao bóng cả cho con cháu noi gương.

Hoài Nhân