Hội viên nông dân Thành phố Tây Ninh ra quân làm công tác bảo vệ môi trường nông thôn Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6

Thứ năm - 05/06/2014 00:35 52 0

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 năm 2014 với chủ đề “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”. Sáng ngày 4/6, Hội Nông dân 2 xã Thạnh Tân và Tân Bình, Thành phố Tây Ninh tổ chức lễ ra quân làm công tác bảo vệ môi trường nông thôn tại địa phương.

Tại lễ ra quân hội viên nông dân 2 xã được nghe tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Môi trường Thế giới 5/6, tác động của sự biến đổi khí hậu hiện nay làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sức khỏe của con người, gây ra bão lụt, hạn hán ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi của người nông dân.Do đó, đòi hỏi mỗi người dân, trong đó có hội viên nông dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ môi trường, có những hành động cụ thể để góp phần hạn chế, chống lại sự biến đổi khí hậu như: sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng điện, nước, sử dụng hợp lý phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, xử lý đúng cách đối với các loại rác thải, bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực sau khi đã sử dụng nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cảnh quan nông thôn, giúp nông dân phát triển sản xuất bền vững.

Hội viên nông dân xã Thạnh Tân ra quân làm công tác bảo vệ môi trường nông thôn

Nông dân xã Thạnh Tân thu gom bao bì, vỏ chai thuốc BVTV đã qua sử dụng trên ruộng vườn

Nông dân xã Tân Bình thu gom bao bì, vỏ chai thuốc BVTV đã qua sử dụng

Ngay sau lễ ra quân, hội viên nông dân của 2 xã đã dọn dẹp vệ sinh thu gom rác thải trên một số tuyến đường ở địa phương và thu gom các bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng còn để lại trên đồng ruộng. Thông qua các hoạt động này nhằm tuyên truyền vận động người dân ở địa phương nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ môi trường./.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TP.TN)