Ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư Thành ủy dự tổng kết năm học 2013-2014 tại trường tiểu học Trương Định

Thứ bảy - 17/05/2014 20:25 53 0

Sáng ngày 17/5, thầy và trò trường tiểu học Trương Định, Thành phố tổ chức lễ tổng kết năm học 2013-2014. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư Thành ủy đến dự.

Trong năm học 2013-2014, với tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, thầy và trò trường tiểu học Trương Định đã nổ lực phấn đấu dạy và học, thực hiện tốt khẩu hiệu hai không và hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào ngày 31/12/2013. Trường có 20 lớp với 676 học sinh, có 38 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đảm bảo dạy đủ các môn theo quy định, trường duy trì sĩ số học sinh đạt 100%.

Về chất lượng giáo dục đào tạo, trong năm học, 7/7 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố đạt 100%, 30/30 giáo viên tham gia hội giảng vòng trường đạt tỷ lệ 100%, 15/15 giáo viên hội giảng vòng thành phố đạt 100%, 2/2 giáo viên hội giảng vòng tỉnh đạt 100%, có 496 đạt học sinh giỏi tỷ lệ 69,4%, 157 đạt học sinh khá tỷ lệ 23,4%; về hạnh kiểm thực hiện đầy đủ đạt 100%; trong năm học, 1 học sinh đạt giải khuyến khích vòng Thành phố hội thi Olympic tiếng Anh. Trường duy trì đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học chống mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi.

Ngoài ra, thầy và trò trường tích cực thực hiện các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề về môi trường, cuộc sống quanh ta, chiếc ô tô mơ ước, cúm gia cầm, tổ chức các trò chơi dân gian, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách,…

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư Thành ủy biểu dương những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được và nhấn mạnh một số việc cần thực hiện trong thời gian tới là thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho năm học mới và tổ chức tốt các hoạt động vui chơi trong dịp hè một cách thiết thực vui tươi, bổ ích, an toàn.

Dịp này, thầy Huỳnh Bửu Đông được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; và nhà trường trao thưởng cho cô Nguyễn Thị Vui đạt giải nhì trong hội thi viết chữ đẹp vòng tỉnh; trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố cho 7 giáo viên; khen thưởng thầy Phan Trần Trung Tín có thành tích xuất sắc trong hội khỏe Phù Đổng; trao giấy chứng nhận và Huy hiệu của Hội đồng đội tỉnh cho em Phan Văn Thà, lớp 5C đạt danh hiệu chiến sĩ nhỏ Điện Biên-cháu ngoan Bác Hồ và trao nhiều phần thưởng khác cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

Một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết

Tiết mục văn nghệ của trường

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư Thành ủy trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho thầy Huỳnh Bửu Đông

Lãnh đạo địa phương trao giấy chứng nhận giáo viên giỏi cấp Thành phố