Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới ở Thành phố Tây Ninh

Thứ ba - 10/06/2014 16:05 90 0

Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 6-6, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh) chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố, các ngành liên quan và 2 xã Bình Minh, Thạnh Tân về công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2014 ở thành phố Tây Ninh. Ông Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2014 ở thành phố và xã Bình Minh (xã điểm của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới) với những kết quả khả quan như: tăng cường tuyên truyền với 1.124 cuộc có 53.450 lượt hội viên, đoàn viên và nhân dân; cấp phát 370 sổ tay hỏi đáp và 250 tờ rơi; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh; cử 21 cán bộ xã Thạnh Tân và Tân Bình tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới; vốn huy động 32.255 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất và đã thi công mới 18 tuyến đường, xây dựng 5 văn phòng ấp xã Bình Minh; vận động xây tặng 19 căn nhà đại đoàn kết; tổ chức 19 lớp tập huấn, hội thảo cho gần 500 lượt người, thực hiện 3 mô hình trồng trọt chăn nuôi; củng cố và duy trì hoạt động 3 hợp tác xã, 6 câu lạc bộ; 7/15 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia…Đến nay xã Bình Minh đạt 14/19 tiêu chí, xã Thạnh Tân và xã Tân Bình đều đạt 8 tiêu chí.
    Đồng thời, lãnh đạo xã Bình Minh cũng nêu một số khó khăn trong xây dựng nông thôn mới cùng một số kiến nghị để hỗ trợ địa phương duy trì và đạt 19 tiêu chí xã nông thôn mới vào cuối năm 2014. Bên cạnh đó, Đoàn cũng được nghe báo cáo thống kê nhu cầu nguồn lực xã Thạnh Tân để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chuẩn xã nông thôn mới để đạt chuẩn vào năm 2015.

Ông Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua đó, đại diện các Sở, ngành tỉnh cũng có ý kiến đề nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ các công trình, hoàn tất các thủ tục để tiếp tục được cấp vốn đầu tư; tập trung thực hiện cho tiêu chí ưu tiên để phù hợp với ngân sách Nhà nước; rà soát chính xác các tiêu chí; phân tích về những tiêu chí cần vốn ở xã Thạnh Tân… để tỉnh có hướng hỗ trợ xã Bình Minh đạt xã nông thôn mới vào cuối năm 2014 và xem xét việc chọn xã Thạnh Tân làm xã điểm của tỉnh để tập trung đầu tư đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015./.

Tin, ảnh: Quế Hương (Đài Truyền thanh TP.TN)