Công an Thành phố Tây Ninh khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 18/06/2014 02:35 99 0

Chiều ngày 17/6, Công an Thành phố Tây Ninh tổ chức khen thưởng đột xuất cho 3 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đó là Thiếu úy Võ Tài Mẫn – Cảnh sát khu vực, Công an phường IV, ông Lê Văn Liêng tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố khu phố 5, phường IV, ông Phan Ngọc Thu tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố khu phố 6 phường IV. Đến trao thưởng cho các cá nhân có Thượng tá Đặng Văn Duyên – Phó Trưởng Công an Thành phố Tây Ninh.

Ngày 10/5/2014, Ban chỉ huy Công an phường IV phân công 1 tổ công tác gồm: Thiếu úy Võ Tài Mẫn – Cảnh sát khu vực, ông Lê Văn Liêng - Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố khu phố 5, ông Phan Ngọc Thu – Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố khu phố 6 thực hiện nhiệm vụ xác minh vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra ở phường IV, nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khi tổ công tác đi đến tuyến đường Trường Chinh thì phát hiện một người phụ nữ có biểu hiện khả nghi đứng trước hàng rào nhà số 9 thuộc khu phố 5, phường 3, cùng 1 đôi dép lê, tổ công tác nghi ngờ có kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản, nên dừng lại theo dõi đối tượng, khi thấy có người đối tượng liền bỏ đi.

Ngay lập tức Thiếu úy Mẫn cùng các thành viên tổ công tác đã bắt giữ đối tượng cùng xe mô tô biển số 52T3-1443, lúc này chủ nhà là ông Trần Hải Sơn theo yêu cầu của tổ công tác đã kiểm tra lại tài sản trong nhà, thì phát hiện bị trộm mất 1 chậu kiểng bon sai. Xác định đối tượng có liên quan đến vụ việc, Thiếu úy Mẫn báo nội dụng sự việc cho Công an phường 3 xử lý.

Các cá nhân được khen thưởng

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Huỳnh Phùng Thanh Trúc sinh năm 1996, ngụ A2/10, ấp Long Thới, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, Tây Ninh do không có tiền tiêu xài nên đã bàn bạc với Đoàn Thanh Hà, sinh năm 1994, ngụ Khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh đi trộm cắp tài sản, khi phát hiện nhà ông Sơn có nhiều cây kiểng và tường rào dễ đột nhập nên đối tượng Trúc làm cảnh giới, để Hà đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Từ lời khai của Trúc cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Đoàn Thanh Hà, qua đấu tranh khai thác Hà thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết trước đó đã thực hiện 8 vụ trộm, với 17 cây kiểng các loại, tổng tài sản trộm được gần 30 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Thượng tá Đặng Văn Duyên – Phó Trưởng Công an Thành phố Tây Ninh  trao giấy khen, tiền thưởng của Ban Giám đốc Công an Tây Ninh cho các cá nhân và Công an Thành phố cũng thưởng cho mỗi cá nhân 500.000 đồng nhằm động viên tinh thần cảnh giác, phát hiện bắt giữ tội phạm của các cá nhân. Được biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Thành phố Tây Ninh có trên 25 cá nhân được UBND Thành phố Tây Ninh và Ban Giám đốc Công an Tây Ninh khen thưởng vì có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)