Tổng kết mô hình “Nhóm phụ nữ 5K” xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh

Thứ bảy - 12/07/2014 14:25 54 0

Tổng kết mô hình “Nhóm phụ nữ 5K” xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh

Chiều ngày 11/7, Ban chỉ đạo Mô hình “Nhóm phụ nữ 5 K” về (khỏe, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, kinh tế” xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết 1 năm thực hiện mô hình. Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Mô hình “Nhóm phụ nữ 5 K”, bà Huỳnh Thị Kim Quyên – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tây Ninh.

Hội LHPN xã Bình Minh, TP.Tây Ninh được Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm triển khai, thực hiện mô hình “Nhóm phụ nữ 5 K”, mô hình chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ ngày 23/5/2013 với 15 thành viên, chị Bùi Thị Thu Ba làm trưởng nhóm. Từ khi thành lập, định kỳ hàng tháng các thành viên của nhóm được tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống liên quan đến nội dung 5 K như: về chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, kỹ năng, kinh nghiệm nuôi dạy con, phát triển kinh tế gia đình, tuyên truyền về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua của hội…

Bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hộ LHPN Tỉnh tặng giấy khen cho chị Bùi Thị Thu Ba, Trưởng “Nhóm phụ nữ 5 K” xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, “Nhóm phụ nữ 5 K” xã Bình Minh đã thành lập nhiều mô hình như: mô hình “góp vốn xoay vòng”, mô hình “Tập hợp nữ thanh niên chung tay làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp”, nhóm “Thể dục dưỡng sinh”, qua đó giúp cho các thành viên có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao ý thức trong việc tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe.

Các hoạt động của mô hình “Nhóm phụ nữ 5 K” đã tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên lại với nhau hơn, những kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, kỹ năng sống của các thành viên trong nhóm, hội viên ở chi, tổ hội được nâng lên. Các chị đã mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, vận dụng hiệu quả các kiến thức được trang bị vào phát triển kinh tế gia đình, cụ thể có 487 hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, có 95% gia đình hội viên không vi phạm pháp luật. Gia đình hội viên đã hiến trên 3.200 mét đất để xây dựng đường giao thông nông thôn. Qua đó, góp phần đưa phong trào hội phụ nữ địa phường ngày càng phát triển.

Thấy được những hiệu quả thiết thực từ mô hình “Nhóm phụ nữ 5 K” mang lại, ngày 8/3/2014 Hội LHPN xã Bình Minh thành lập thêm 2 “Nhóm phụ nữ 5 K” ở Chi Hội phụ nữ ấp Bình Trung và Chi hội phụ nữ ấp Kinh tế với 22 thành viên. Với những kết quả đạt được sau 1 năm hoạt động, trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục hướng dẫn triển khai, nhân rộng mô hình “Nhóm phụ nữ 5 K” ở các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tặng giấy khen cho chị Bùi Thị Thu Ba, Trưởng “Nhóm phụ nữ 5 K” xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh vì đã có thành tích trong việc thực hiện mô hình điểm “Nhóm phụ nữ 5 K” năm 2013.

Tin, ảnh: Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)