UB MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ sáu - 11/07/2014 23:50 72 0

UB MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 2  nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng ngày 11/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị lần thứ 2 nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực thành ủy Tây Ninh.

Đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Trong 6 tháng qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tình hình biển Đông; đồng thời vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. 6 tháng qua, MTTQ các cấp Thành phố đã phối hợp tuyên truyền được hơn 3.100 cuộc với hơn 118.500 lượt người tham dự. MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã không ngừng đa dạng hoá các hình thức tập hợp, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Kết quả, xây tặng 29 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 990 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà cho hộ khó khăn trong các dịp lễ tết được 4.987 phần quà, trị giá hơn 1 tỷ 400 triệu đồng; giúp 841 hộ dân vay vốn sản xuất với số tiền hơn 1 tỷ 800 triệu đồng; giải quyết việc làm cho hơn 394 lao động; vận động 100% hộ dân đăng ký gia đình không vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp còn thực hiện tốt công tác dân tộc, công tác tôn giáo và đối ngoại nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố 6 tháng đầu năm và báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2014 của UBND thành phố Tây Ninh.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Tây Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực thành ủy Tây Ninh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Tây Ninh và ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực thành ủy Tây Ninh ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo một số mặt công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm 2014./.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TP Tây Ninh)