Căn cứ theo các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn đã kiếm tra các cơ sở về Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phủ của chủ cơ sở và người trực tiếp lao động, sản xuất; hồ sơ công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm hàng hóa; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;...
Đoàn kiểm tra sản phẩm bánh trung thu
Kết quả qua kiểm tra có 21 cơ sở không đạt các quy định; đa số các cơ sở vi phạm về chủ cơ sở và nhân viên chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe theo quy định, còn bày bán một số hàng hóa hết hạn sử dụng, .... Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở và cảnh cáo đề nghị các cơ sở khắc phục những tồn tại, xử phạt vi phạm hành chính 1 cơ sở.
Đồng thời, tịch thu và tiêu hủy tại chỗ một số hàng hóa hết hạn sử dụng gồm: 120 gr hạt nêm nấm hương hiệu Maggi; 7,66 lít sữa tươi hiệu TH True milk; 800 gr bánh pía Tân Xương Thành và 4 hộp bánh AFC trọng lượng 200 gr./.
Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)
Ý kiến bạn đọc