Thành phố triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ tư - 11/04/2018 22:00 100 0

Thành phố triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Sáng ngày 11/4/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố chủ trì, cùng tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố và phường, xã, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 là "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Thành phố tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách căn cơ, triệt để, bắt nguồn từ gốc, từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn và tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn; quản lý chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu sản xuất men rượu và sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, lưu thông sản phẩm rượu, ngăn chặn rượu không đảm bảo an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sản xuất, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt.

Với mục tiêu là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

IMG_9782.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu

Bên cạnh đó, Thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặt biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và sản phẩm thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng. Thời gian triển khai thực hiện tháng hành động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018. 

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh một số việc cần thực hiện như: Thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người dân; củng cố ban chỉ đạo liên ngành phường, xã; thường xuyên quán triệt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các trường học, các bếp ăn bán trú; ban chỉ đạo phường, xã tăng cường kiểm tra các cơ sở buôn bán nhỏ lẻ; duy trì kiểm tra an toàn thực phẩm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn;…

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,898
  • Tháng hiện tại108,977
  • Tổng lượt truy cập4,445,878
Thư viện ảnh
bung-binh.jpg tptn-2.jpg cay-co.jpg hoa-sen.jpg tpttbb.jpg 8.png 9.png 10.png vong-xoay.jpg dinh-nui-ba-den.jpg Hoa-1.jpg tptn-1.jpg hoa-tren-nui-ba-3.jpg 7.png 4-1.png 5.png 6.png 3.png 2.png 1.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây