Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm tiếp xúc cử tri phường 3

Thứ ba - 04/06/2024 18:16 42 0
Sáng 4.6, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Tây Ninh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND hai cấp tại phường 3, thành phố Tây Ninh.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri phường 3

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh thông tin kết quả kỳ họp thứ 11, 12 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh, nhất là nội dung các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua có liên quan trực tiếp tới quyền lợi của cử tri, như: Nghị quyết quy định nội dung chi, mức hỗ trợ thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2024 - 2025; Nghị quyết quy định một số đối tượng chính sách khác tại địa phương được vay vốn từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;

Nghị quyết Quy định chức danh và mức phụ cấp hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở ấp, khu phố; mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã; việc kiêm nhiệm chức danh và mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở ấp, khu phố; mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm và đại biểu HĐND hai cấp tiếp thu ý kiến cử tri

Bên cạnh đó, đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) và kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) của HĐND tỉnh; đại biểu HĐND thành phố Tây Ninh thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) của HĐND thành phố Tây Ninh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Có 8 lượt ý kiến cử tri phường 3 phản ánh những bất cập trong thanh toán, quyết toán tiền mua nước đóng chai phục vụ các hội nghị (hoá đơn dưới 50 triệu đồng) và kiến nghị “không cần ký hợp đồng với nhà cung cấp đối với gói thầu mua sắm không quá 50 triệu đồng” theo Luật Đấu thầu năm 2023; chính quyền địa phương cần thực hiện mua sắm tập trung đối với những mặt hàng thiết yếu phục vụ chung cho các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh.

Cử tri phường 3 phát biểu ý kiến

Đối với việc thanh toán không dùng tiền mặt, cử tri cho rằng cần phải thúc đẩy mạnh hơn, tốt hơn nhằm tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí chờ đợi, đi lại cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhất là trong nộp thuế.

Tại buổi tiếp xúc này, cử tri phường 3 nêu phản ánh, kiến nghị trong thực hiện chế độ, chính sách an sinh xã hội, như: việc rà soát hộ nghèo hằng năm; sớm thực hiện chi trả chế độ phụ cấp cho cộng tác viên y tế ấp, khu phố theo nghị quyết của HĐND tỉnh; đề nghị chính quyền địa phương chấn chỉnh tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường của một số hộ dân gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; quan tâm thực hiện chế độ tiền hỗ trợ mai táng phí cho cựu chiến binh; rà soát các đối tượng được vay vốn chính sách ưu đãi để bảo đảm sự công bằng trong thực hiện chính sách; quan tâm nâng mức hỗ trợ cho tổ dân cư tự quản, tổ trưởng tổ dân cư tự quản.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm và các vị đại biểu HĐND tỉnh, thành phố trao đổi làm rõ một số nội dung cụ thể cử tri kiến nghị

Cử tri tiếp tục phản ánh những bất cập trong công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế công lập và đề nghị HĐND hai cấp tiếp tục quan tâm giám sát việc đấu thầu thuốc, bảo đảm cung cấp đủ thuốc bảo hiểm y tế phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, chữa bệnh của người dân.

Các ý kiến cử tri nêu tại hội nghị tiếp xúc cử tri được lãnh đạo UBND phường 3 và UBND thành phố Tây Ninh tiếp thu, trả lời làm rõ từng nội dung tại hội nghị.

Phương Thuý

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)