Cử tri thành phố Tây Ninh phản ánh tình trạng thiếu thuốc BHYT

Thứ năm - 06/06/2024 11:23 34 0
 Chiều 5.6, tại buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND Thành phố, nhiều cử tri phường 1, thành phố Tây Ninh phản ánh tình trạng thiếu thuốc khi khám chữa bệnh BHYT tại các bệnh viện.
Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri phường 1, thành phố Tây Ninh

Cử tri kiến nghị tỉnh cần đẩy nhanh công tác đấu thầu thuốc để có nguồn thuốc phục vụ người dân trong việc khám chữa bệnh, từ đó, người dân mới thật sự thấy được ý nghĩa, lợi ích thiết thực khi tham gia BHYT.

Nhân buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, thay mặt lãnh đạo tỉnh thẳng thắn nhận trách nhiệm về vấn đề thiếu thuốc. Ông Ngọc cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh đấu thầu thuốc trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, một trong những nguyên nhân dẫn đến thiếu thuốc hiện nay là do sau dịch bệnh Covid-19, ngành y tế có những tiêu cực, sai phạm, trong đó có liên quan đến đấu thầu thuốc và nhiều vấn đề khác, dẫn đến nhiều cán bộ của ngành bị xử lý.

Cử tri phường 1, thành phố Tây Ninh phát biểu ý kiến

Hiện nay, bộ máy ngành y tế, nhất là những bộ phận liên quan đấu thầu, có hiện tượng cán bộ không dám làm, đùn đẩy trách nhiệm. Mặt khác, công tác đấu thầu thuốc rất phức tạp, một gói thầu có nhiều gói thầu, mỗi gói thầu có hàng ngàn chủng loại thuốc khác nhau, mà mỗi loại thuốc cần phải thẩm định giá, nên quy trình công tác đấu thầu phải thực hiện chặt chẽ, tránh sai phạm.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri phường 1 kiến nghị nhiều tuyến đường giao thông địa phương xuống cấp, như hẻm 27 đường 30.4, hẻm 9 đường Trưng Nữ Vương; các vấn đề về giữ vệ sinh môi trường khu dân cư, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xử lý tình trạng chó thả rông gây nguy hiểm, phóng uế làm mất mỹ quan đô thị,…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trả lời ý kiến của cử tri phường 1

Ngành chức năng và lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Nhật Quang

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)