Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm tiếp xúc cử tri phường Ninh Thạnh

Thứ tư - 05/06/2024 04:07 56 0
Chiều 4.6, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Tây Ninh tiếp xúc cử tri phường Ninh Thạnh. Dự buổi tiếp xúc có Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm và Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Tây Ninh Nguyễn Thị Hồng Loan.
Cử tri phường Ninh Thạnh phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND hai cấp ghi nhận 2 lượt ý kiến của cử tri phường Ninh Thạnh phản ánh về 5 vấn đề thuộc lĩnh vực hạ tầng đô thị, trường học và quản lý địa bàn khu phố.

Theo đó, cử tri phản ánh tình trạng ngập nước trong khu vực sân trường Tiểu học Duy Tân và trường THCS Nguyễn Thái Học, đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm ưu tiên nguồn lực sớm đầu tư nâng cấp, nâng nền sân trường để chống ngập, bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa mưa.

Về vấn đề hạ tầng đô thị, cử tri cho biết, trên tuyến đường Điện Biên Phủ (khu vực cống vườn Điều) có một số nơi bị xuống cấp, ngập nước khi mưa to, cần có giải pháp khắc phục; một số cột điện ở khu vực đường Trường Chinh cũ có nguy cơ gãy đổ, mất an toàn; một trạm thu phát sóng viễn thông tại khu phố Ninh Hoà cũng có nguy cơ gãy đổ do bị bỏ hoang sau một thời gian cho thuê.

Về vấn đề quản lý địa bàn khu phố, cử tri cho biết địa bàn khu phố Ninh Phúc rộng, dân cư đông. Thống kê mới đây nhất, toàn khu phố có trên 1.200 hộ dân với hơn 5.000 nhân khẩu, chưa tính những hộ tạm trú. Từ thực tế này, việc quản lý địa bàn gặp nhiều khó khăn, nhất là quản lý cất nhà trái phép; cử tri đề nghị lãnh đạo HĐND hai cấp và UBND thành phố quan tâm xem xét việc chia tách một phần diện tích khu phố Ninh Phúc để sáp nhập vào các địa bàn lân cận.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm và đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri phường Ninh Thạnh

Những nội dung phản ánh, kiến nghị của cử tri phường Ninh Thạnh được ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố tiếp thu, trả lời tại hội nghị. Ông Hiếu cho biết, thành phố sẽ quan tâm xử lý vấn đề ngập ở hai điểm trường học cử tri vừa phản ánh trong thời gian sớm nhất; phối hợp Sở Giao thông Vận tải khảo sát trên toàn tuyến đường Điện Biên Phủ để có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa những đoạn xuống cấp.

Đối với phản ánh của cử tri về cột điện có nguy cơ gãy đổ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao UBND phường Ninh Thạnh khảo sát hiện trạng, báo cáo lãnh đạo thành phố để sớm xử lý. Riêng trạm thu phát sóng bỏ hoang, xuống cấp sau một thời gian cho thuê, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh cho biết chủ đất cần phối hợp đơn vị viễn thông sớm xử lý, bởi trước hết, vấn đề này thuộc về hợp đồng dân sự giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh Nguyễn Trung Hiếu ghi nhận kiến nghị của cử tri khu phố Ninh Phúc và chia sẻ những áp lực trong công tác quản lý địa bàn của Ban quản lý khu phố thời gian qua, vấn đề này sẽ được thành phố quan tâm, xem xét hướng giải quyết trong thời gian tới.

Phương Thuý

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: baotayninh.vn