Trường Quân sự Tây Ninh họp mặt các địa phương và gia đình chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018

Chủ nhật - 22/04/2018 01:00 174 0

Trường Quân sự Tây Ninh họp mặt các địa phương và gia đình chiến sĩ mới  nhập ngũ năm 2018

Sáng ngày 21/4, Trường Quân sự tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt giữa đơn vị với các địa phương và gia đình chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN Tỉnh, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chỉ huy Trưởng - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, đoàn lãnh đạo Thành phố Tây Ninh và các huyện Hòa Thành, Dương Minh Châu, Tân Châu, Trảng Bàng có chiến sĩ mới tham gia huấn luyện tại trường. Đoàn lãnh đạo Thành phố do bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn.

Năm 2018 Trường quân sự tỉnh Tây Ninh tiếp nhận huấn luyện 530 chiến sĩ mới, trong đó thành phố Tây Ninh 130 chiến sĩ, huyện Trảng Bàng 122 chiến sĩ, huyện Hòa Thành 110 chiến sĩ, huyện Tân Châu 88 chiến sĩ và huyện Dương Minh Châu 80 chiến sĩ.

Qua báo cáo của nhà trường, sau hơn một tháng học tập, huấn luyện đến nay các chiến sĩ mới đã thích nghi với các quy định, chế độ học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, nắm chắc và thực hiện có nề nếp các chế độ trong ngày, trong tuần. Các chiến sĩ mới được học tập về truyền thống của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, các chế độ, tiêu chuẩn, lễ tiết tác phong của quân nhân, kỹ luật quân đội, được trang bị về những tính năng, tác dụng, cách sử dụng các loại vũ khí, trang bị được biên chế tại đơn vị, thực hành các tư thế, động tác vận động trên chiến trường, rèn luyện thể lực, tập bắn đạn thật. Qua kiểm tra huấn luyện, các chiến sĩ mới đều đạt yêu cần trở lên, có 53 chiến sĩ đạt thành tích tiêu biểu trong huấn luyện, các chỉ số về sức khỏe của chiến sĩ mới đều tăng, trong đó có 275 chiến sĩ tăng cân từ 1 đến 9 kg.

Ngoài ra, các chiến sĩ mới còn được tham gia các hoạt động, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho chiến sĩ, giúp các chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng công tác, học tập tại đơn vị.

IMG20180421094947.jpg

Lãnh đạo UB.MTTQVN Tỉnh và các ngành, đoàn thể tỉnh tặng quà cho khung huấn luyện chiến sĩ mới của trường

Ông Trần Văn To - Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu thay mặt cho các địa phương phát biểu cám ơn sự quan tâm của nhà trường đã huấn luyện cho các chiến sĩ mới ngày càng trưởng thành hơn về nhận thức tư tưởng, chính trị, có ý thức tổ chức kỹ luật, rèn luyện tác phong, nề nếp chuẩn mực của người chiến sĩ quân đội. Đồng thời, động viên các chiến sĩ mới tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ quê hương Tây Ninh ra sức học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.

IMG20180421100753.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương, khen  thưởng

các chiến sĩ mới có thành tích tiêu biểu trong huấn luyện

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo UB.MTTQVN Tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố tặng quà cho khung huấn luyện chiến sĩ mới. Dịp này, 53 chiến sĩ mới có thành tích tiêu biểu trong huấn luyện được nhà trường và lãnh đạo của các huyện, thành phố biểu dương khen thưởng. Cũng trong buổi họp mặt, các địa phương cũng trao tặng cho mỗi chiến sĩ mới một phần quà, nhằm động viên các chiến sĩ mới thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện.

Nhật Quang