Hội Nông dân Thành phố giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân hơn 2 tỷ đồng

Thứ năm - 09/02/2017 00:00 90 0

Hội Nông dân Thành phố giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân hơn 2 tỷ đồng

Nhằm giúp cho hội viên nông dân có thêm điều kiện sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, mua bán nhỏ lẻ, từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Nông dân Thành phố kết hợp Hội Nông dân các xã, phường tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2017 cho 98 hội viên nông dân trên địa bàn Thành phố vay từ 19 dự án.

Các dự án gồm: dự án mua bán nhỏ lẻ, chăm sóc mãng cầu, chăm sóc cây kiểng, sản xuất và kinh doanh rau sạch, chăn nuôi gà thả vườn, nuôi heo, nuôi bò sinh sản,… Dự án có nguồn vốn thấp nhất là mua bán nhỏ lẻ với 64 triệu đồng và dự án có nguồn vốn cao nhất là chăm sóc mãng cầu với 500 triệu đồng.

Mỗi hội viên được vay vốn từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương, Tỉnh, Thành phố trung bình từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, với lãi suất 0,7%/tháng, thời hạn vay là 12 tháng. Tổng số tiền giải ngân hơn 2 tỷ đồng. Các hội viên vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và lãi đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hội viên khác vay.

Đây là nguồn vốn góp phần tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nông dân trên địa bàn Thành phố phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập.

Hội Nông dân Thành phố giải ngân cho nông dân xã Thạnh Tân

Phương Ngân