Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh nhiều hoạt động thiết thực trong công tác nhân đạo – xã hội

Thứ năm - 29/01/2015 14:15 62 0

Chiều ngày 28-01-2015, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết công tác Hội, phong trào chữ thập đỏ và công tác vận động hiến máu nhân đạo năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Trong năm 2014, Hội Chữ thập đỏ Thành phố và cơ sở đẩy mạnh thực hiện công tác nhân đạo- xã hội qua các hoạt động thiết thực như: nuôi dưỡng thường xuyên 70 người già neo đơn hàng tháng, vận động trao tặng 5 căn nhà tình thương chữ thập đỏ cho người nghèo và hơn 1.500 phần quà cho đối tượng chính sách, người nghèo, nạn nhân da cam; trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp 1.380 lượt đối tượng hoàn cảnh khó khăn; vận động “Ngân hàng bò” được hơn 71 triệu đồng và đã trao 6 con bò sinh sản cho hội viên nghèo; xây dựng mô hình xe cứu thương chuyển viện từ thiện; vận động Quỹ nhân đạo và Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Thành phố; nhân rộng mô hình kho gạo dự trữ phòng ngừa thảm họa, thiên tai ở 5 phường, xã;…. với tổng trị giá hơn 4,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ Thành phố và cơ sở tích cực tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, vận động trồng và sử dụng cây thuốc nam được 205 cuộc cho hơn 10.200 lượt người; thành lập 10/10 điểm, trạm, chốt sơ cấp cứu với 50 tình nguyện viên và trong năm đã sơ cấp cứu, chuyển viện 9 trường hợp tai nạn giao thông; vận động tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, điều trị bệnh cho hơn 22.000 lượt người; tổ chức “Bữa ăn tình thương” cho bệnh nhân nghèo với 52.160 suất,… với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Năm 2014, hoạt động hiến máu nhân đạo ở Thành phố được chú trọng thực hiện tốt, Hội Chữ thập đỏ Thành phố và cơ sở vận động hiến được 1.406 đơn vị máu, đạt hơn 123% chỉ tiêu.

ông Lê Quang Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho tập thể và cá nhân Thành phố có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2014

Với những kết quả khả quan trong hoạt động, năm 2014, Hội Chữ thập đỏ Thành phố là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào chữ thập đỏ toàn tỉnh. Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ phường 1 và bà Võ Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thành phố và UBND Thành phố cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện – xã hội, công tác hiến máu nhân đạo năm 2014./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)