Thanh niên thành phố Tây Ninh xung kích, tình nguyện bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 30/01/2015 15:00 76 0

Thanh niên thành phố Tây Ninh xung kích, tình nguyện bảo vệ môi trường

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố trong công tác tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố Tây Ninh ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp, cũng như thực hiện tốt năm "Trật tự văn minh đô thị" năm 2014 do Thành phố phát động.

Trong năm 2014 Đoàn Thanh niên Cộng  sản HCM thành phố Tây Ninh và các tổ chức đoàn cơ sở tích cực tham gia thực hiện nhiều hoạt động, phong trào, công trình, phần việc thiết thực bảo vệ môi trường ở địa phương. Tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp, sáng”, thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Bình Minh và xã Tân Bình với tổng kinh phí 14 triệu đồng, tổ chức hội thi “Thanh niên thành phố Tây Ninh vì một đô thị xanh”.

Các tổ chức đoàn phường, xã duy trì thực hiện tốt “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” đã ra quân trồng cây xanh, bóc, xóa các bản quảng cáo, rao vặt trái phép, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, các điểm tập kết rác sai quy định, hưởng ứng ra quân ngày Môi trường Thế giới 5/6, trồng 4.500 chậu hoa kiểng trên các tuyến phố, vận động, truyên truyền người dân ở khu phố hạn chế sử dụng túi nilon, thay bằng sử dụng túi xách thân thiện với môi trường, cùng tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa văn minh, trật tự đô thị .

Đoàn viên thanh niên Thành phố trồng cây xanh bảo vệ môi trường, tạo mỹ quan cho đô thị

Qua những hoạt động, phong trào, việc làm thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM thành phố Tây Ninh và các tổ chức đoàn cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức, làm thay đổi hành vi, ý thức của đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường đô thị Thành phố ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp hơn./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)