Hội Người cao tuổi thành phố Tây Ninh tích cực chăm lo đời sống hội viên

Thứ năm - 05/02/2015 14:05 91 0

Hội Người cao tuổi thành phố Tây Ninh tích cực chăm lo đời sống hội viên

Sáng ngày 4/2, Hội Người cao tuổi thành phố Tây Ninh tổng kết công tác hội năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, Hội Người cao tuổi các cấp Thành phố tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt các hoạt động, phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội, vận động con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước…

Trong năm, Hội đã vận động hội viên hiến hơn 9.500m2 đất, vận động được hơn 83 triệu đồng đóng góp xây dựng nông thôn mới; tham gia hòa giải thành 42 vụ tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình…; Ngoài ra, duy trì hoạt động Câu lạc bộ người cao tuổi thể dục dưỡng sinh, văn nghệ, đơn ca tài tử, tổ chức hội thi tiếng hát karaoke người cao tuổi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn Thành phố.

Hội viên người cao tuổi Thành phố tham gia hội thi Tiếng hát haraoke người cao tuổi năm 2014

Bên cạnh đó, các cấp hội người cao tuổi quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống hội viên người cao tuổi, đã vận động các mạnh thường quân thăm hỏi, tặng quà cho hơn 3.200 hội viên người cao tuổi nghèo vào dịp lễ Tết, lúc ốm đau với số tiền hơn 800 triệu đồng; nhân kỷ niệm Ngày quốc Tết Người cao tuổi 1/10 Hội người cao tuổi các cấp tổ chức mừng thọ cho 1.338 cụ với số tiền hơn 470 triệu đồng; phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.000 cụ với số tiền hơn 160 triệu đồng, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 2.136 cụ người cao tuổi cô đơn, tàn tật … Qua đó giúp đỡ, động viên người cao tuổi “sống vui, sống khoẻ, sống có ích” cho gia đình và xã hội.

Dịp này, có hai tập thể người cao tuổi Thành phố được nhận bằng khen của Trung ương hội Người cao tuổi Việt Nam, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được Hội người cao tuổi Tỉnh, Thành phố khen thưởng trong phong trao thi đua công tác hội năm 2014./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)