Công an thành phố Tây Ninh thực hiện tốt công tác phòng, chống đua xe trái phép trên địa bàn

Thứ sáu - 30/01/2015 14:55 85 0

Thành phố Tây Ninh là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh, với nhiều sự kiện quan trọng và các hoạt động lễ hội, văn hóa được tổ chức tại Thành phố. Do đó, vào các ngày cao điểm lưu lượng người tham gia giao thông đổ về trung tâm Thành phố để thăm quan, vui chơi, giải trí tăng đột biến. Trong số đó có nhiều đối tượng thanh thiếu niên quá khích ngụ trên địa bàn Thành phố và các huyện khác lợi dụng các hoạt động lễ, hội để tụ tập thành nhóm chạy xe tốc độ cao, biểu diễn lạng lách, tổ chức đua xe và cổ vũ đua trái phép trên một số tuyến đường gây mất trật tự an toàn giao thông.

Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố, kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Trong năm 2014, Công an Thành phố tập trung rà soát, theo dõi, gọi hỏi, răn đe, giáo dục các đối tượng có biểu hiện nghi vấn đua xe, tổ chức đua xe trái phép. Đồng thời, vận động chủ các tiệm sửa xe gắn máy không tiếp tay cho các đối tượng thay đổi cấu tạo máy của xe, tăng tốc độ xe để thực hiện hành vi đua xe…

Bên cạnh đó, tăng cường hiệu quả công tác xử lý các đối tượng vi phạm, Công an Thành phố thực hiện xử lý chuyên đề riêng về phòng, chống đua xe trái phép trên địa bàn. Tổ chức tuần tra mật phục, hóa trang nhất là về đêm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, để chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập thành nhóm có biểu hiện tổ chức đua xe trái phép.

Các đối tượng tự ý thay đổi cấu tạo máy của xe được Công an Thành Phố triệu tập để xử lý

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cũng như đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, trong năm 2014 Công an Thành phố đã thực hiện tốt công tác phòng, chống đua xe và tổ chức đua xe trái phép trên địa bàn. Qua tổ chức 160 tuần tra mật phục hóa trang, lực lượng Công an Thành phố phát hiện xử lý 143 trường hợp vi phạm. Trong đó xử lý 60 trường hợp chạy xe lạng lách đánh võng, hai trường hợp rú ga, 17 trường hợp bộ phận giảm thanh không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật; năm trường hợp chạy xe một bánh đối với xe hai bánh; 21 trường hợp tự ý thay đổi cấu tạo máy xe; 37 trường hợp chạy xe thành nhóm tốc độ cao…qua đó góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)