Câu hỏi 8: Hồ sơ, trình tự đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận kinh tế trang trại gồm những gì?

Thứ ba - 03/02/2015 05:35 64 0

Trả lời:

a. Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận kinh tế trang trại gồm:
1. Chủ trang trại có trách nhiệm làm thủ tục đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận kinh tế trang trại trong các trương hợp sau:
- Thay đổi tên chủ trang trại;
- Thay đổi về lĩnh vực sản xuất trang trại;
2. Hồ sơ đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận kinh tế trang trại:
- Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận kinh tế trang trại thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục III của Thông tư 27/2011/TT-BNNPTNT ngày 13/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về tiêu chí và thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại.
- Giấy chứng nhận trang trại đã được cấp;
- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh đổi tên chủ trang trại với trường hợp thay đổi tên chủ trang trại.
b. Trình tự cấp lại Giấy chứng nhận kinh tế trang trại:
1. Cá nhân, hộ gia đình hoặc người đại diện theo Ủy quyền nộp 01 (một) bộ hồ sơ theo quy định như trên tại UBND phường, xã, thị trấn ( gọi chung là UBND cấp xã) nơi trang trại sản xuất.
2. UBND cấp xã tiếp nhận hồ sơ khi có đủ giấy tờ theo quy định và phải điền đầy đủ thông tin vào Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, UBND cấp xã phải trao Giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả.
3. Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, UBND cấp xã kiểm tra, xác nhận Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại và chuyển hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại đến UBND cấp huyện ( TRường hợp không xác nhận Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do cho người nộp hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ).
4. UBND cấp huyện thực hiện cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Thông tư 27/2011/TT-BNNPTNT ngày 13/4/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về tiêu chí và thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại.
Giấy chứng nhận kinh tế trang trại sau khi cấp được chuyển đến UBND cấp xã và trả cho chủ trang trại trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại.
5. Nếu sau 13 ngày làm việc, kề từ ngày nộp đủ hồ sơ mà không nhận được Giấy chứng nhận kinh tế trang trại hoặc thông báo không đồng ý cấp Giấy thì người đề nghị cấp Giấy chứng nhận có quyền khiếu nại theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo.