Năm 2014, Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc

Thứ sáu - 06/02/2015 03:55 61 0

Sáng ngày 04/02, Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh tổ chức tổng kết công tác khuyến học và biểu dương gia đình hiếu học-dòng họ hiếu học tiêu biểu năm 2014.

Trong năm, các cấp Hội ở Thành phố đã làm tốt vai trò tham mưu với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và đơn vị xã, phường thành lập phủ kín chi hội khuyến học ở cơ quan, đoàn thể và chi hội khuyến học ở ấp, khu phố. Đến nay, ở Thành phố có 152 chi hội khuyến học, tăng 01 chi hội so năm trước và 669 ban, tổ khuyến học, với 47.918 hội viên, đạt tỷ lệ 36,53% dân số.

Về phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học, Hội vận động được hơn 27.100 hộ dân đăng ký gia đình hiếu học, đạt 88,19%.  Cuối năm có 23.903 gia đình được công nhận gia đình hiếu học, 15 dòng họ được công nhận dòng họ hiếu học, 13 cộng đồng được công nhận cộng đồng khuyến học và 18 đơn vị trường học được công nhận đơn vị khuyến học.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Khuyến học đã vận động các mạnh thường quân đóng góp phát triển quỹ hội khuyến học, khuyến tài với số tiền hơn 4 tỷ đồng, đã tặng hơn 5.000 suất học bổng khuyến học, khuyến tài, trị giá gần 3 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh trao tặng cờ thi đua xuất cho Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh

Khen thưởng gia đình hiếu học tiêu biểu

Dịp này, ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh trao tặng cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh và bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho một tập thể và ba cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 9 cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học trên địa bàn Thành phố và UBND Thành phố khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân, dòng họ hiếu học và gia đình hiếu học trên địa bàn thành phố Tây Ninh./.

Phương Ngân (Đài Truyền thanh TPTN)