HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thứ năm - 02/01/2014 17:35 78 0

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Sáng ngày 31-12, Hội Chữ thập đỏ Thị xã, phường 3 và cô Phạm Thị Xuân – giáo viên lớp học “Nhân Ái”, ở phường 3, Thị xã đã đến thăm em Lê Hải Châu, sinh năm 1995, ở khu phố 2, phường 3. Từ năm 2 tuổi, em phát bệnh di chứng chậm phát triển tâm thần do ảnh hưởng chất độc da cam từ ông nội và ông ngoại đều tham gia cách mạng ở chiến trường miền Nam. Do đó mặc dù phát triển về thể xác nhưng em không phát âm rõ chữ, học thì không tiếp thu được, rất mau quên; em hay đi lang thang, không biết đường về nhà; có khi người thân phải đi kiếm 2 ngày mới tìm em được. Từ năm 2004 đến nay, em theo học lớp “Nhân Ái” của cô Xuân tổ chức.
     Vừa qua, em bị bệnh tiểu đường tuýp 1, loét bao tử phải nằm điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh hơn 10 ngày, chi phí tốn kém hơn 20 triệu đồng. Em sống với mẹ, ba của em đã mất khi em 2 tuổi, mọi chi phí của em đều nhờ vào đồng lương nhân viên nhà nước của mẹ.

Cô Phạm Thị Xuân trao số tiền gửi tặng cho em Lê Hải Châu.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường 3 đã vận động một cựu học sinh trường tiểu học Kim Đồng trao tặng cho em 1 triệu đồng nhằm động viên em và gia đình vượt qua khó khăn cuộc sống.

QUẾ HƯƠNG.