Năm 2013, công tác cải cách hành chính ở thị xã Tây Ninh đạt nhiều kết quả

Thứ bảy - 28/12/2013 23:45 65 0

Năm 2013, công tác cải cách hành chính ở thị xã Tây Ninh đạt nhiều kết quả

Với định hướng xây dựng nền hành chính theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, trong năm 2013, công tác cải cách hành chính ở thị xã Tây Ninh đạt được nhiều kết quả, tạo sự chuyển biến so với năm trước.
     Cụ thể, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND Thị xã trong năm đã tiếp nhận 35.487 hồ sơ, giải quyết đúng hẹn 34.051 hồ sơ, đạt 98,97%. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hẹn tiếp tục được kéo giảm với 353 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 1,03%, đạt mục tiêu đề ra từ đầu năm là dưới 1,5%, giảm 0,31% so với năm 2012. Riêng ở phường, xã, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường, xã đã tiếp nhận và giải quyết tất cả hồ sơ của tổ chức, người dân, không để tồn đọng. Kết quả này đã tạo sự phấn khởi cho cả cơ quan công quyền lẫn người dân, ghi nhận những nỗ lực của Thị xã trong việc làm hài lòng người dân khi giải quyết thủ tục hành chính. Tổ chức bộ máy Thị xã và phường, xã thường xuyên được củng cố, kiện toàn, cử 96 cán bộ công chức tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Công tác điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý được thực hiện thường xuyên đáp ứng yêu cầu công việc, trong năm, đã điều động 3 trường hợp, luân chuyển 4 trường hợp, bổ nhiệm mới 17 trường hợp, bổ nhiệm lại 10 trường hợp.
     Về cải cách hành chính công, mở rộng việc giao quyền tự chủ một phần về tài chính theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP cho 58/60 đơn vị, trong đó tự chủ toàn bộ 3 đơn vị, tự chủ một phần cho 26 đơn vị, ngân sách hỗ trợ toàn bộ 29 đơn vị.
Bên cạnh đó, Thị xã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hiện đại nền hành chính công, thực hiện hiệu quả phần mềm họp không giấy, phần mềm eoffice tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, giấy tờ in ấn. Hệ thống ISO 9001:2008 duy trì thực hiện ở các phòng, ban, đang mở rộng triển khai đối với các xã, phường.
    Tuy đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi nhưng đến cuối năm, Thị xã còn 3/31 nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch năm chưa được triển khai thực hiện hoặc đã triển khai nhưng đạt kết quả chưa cao gồm: kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác; trang bị, bổ sung các phần mềm tác nghiệp và lắp đặt camera tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Thị xã; cập nhật quy định, thủ tục hành chính trên Cổng Thông tin điện tử Thị xã./.

Xuân Vũ