Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh trao tặng nhà “Mái ấm giáo viên” cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Tây Ninh

Thứ hai - 13/07/2015 01:05 91 0

Sáng ngày 11/7, Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh phối hợp Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh tổ chức lễ trao “Nhà mái ấm giáo viên” cho cô Lê Thị Kim Liêm, ngụ khu phố Ninh Thọ, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh. Đến dự có ông Lê Minh Thành – Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố, cùng đơn vị nhà tài trợ mạnh thường quân.

Cô Lê Thị Kim Liêm sinh năm 1965, hiện là giáo viên công tác tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, phường Ninh Sơn. Năm 2007 cô lập gia đình sống với chồng ở huyện Hòa Thành, nhưng không lâu sau chồng cô bị bệnh tai biến, liệt nửa người, cô phải bán căn nhà đang ở để có tiền điều trị bệnh cho chồng, gia đình rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn, phải về ở nhờ với người mẹ ruột tại phường Ninh Sơn. Cô có một người con trai 6 tuổi nhưng lại bị thiểu năng trí tuệ đến nay vẫn chưa biết nói. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội khuyến học Tỉnh đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà cho cô Liêm.

Căn nhà mái ấm được xây dựng trên phần đất của mẹ ruột cô Liêm cho với diện tích hơn 70 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng là 140 triệu đồng. Trong đó Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Phú nhuận thành phố Hồ Chí Minh vận động Công ty Bee – Next, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do người thân gia đình và mạnh thường quân địa phương hỗ trợ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình cô Liêm

Nhật Quang (Đài Truyền thanh TPTN)