Qua 10 năm thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thành phố Tây Ninh có hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng

Thứ tư - 15/07/2015 00:05 73 0

Thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg, ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian qua, UBND thành phố Tây Ninh quan tâm đến công tác này bằng việc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và phối hợp trong thực hiện.

Song song đó, kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Thành phố và cấp phường, xã, thành Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân; lồng ghép thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc vào các hoạt động, phong trào thi đua của các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Kết quả, trong 10 năm, người dân Thành phố cung cấp cho cơ quan công an 1.573 nguồn tin có giá trị, đã giải quyết 1.151 ý kiến liên quan đến an ninh trật tự; Hòa giải thành 1.692 trường hợp mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, góp phần hạn chế các trường hợp vi phạm pháp luật; giáo dục cảm hóa 2.095 đối tượng vi phạm pháp luật; Giáo dục cảm hóa cải tạo người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, thực hiện có hiệu quả việc áp dụng giáo dục 709 lượt đối tượng tại xã, phường; đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục 303 đối tượng.

Người dân xã Bình Minh, TPTN có thành tích xuất sắc trong phát hiện và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

UBND Thành phố còn tổ chức triển khai xây dựng điểm mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” ở 10 khu, ấp trên địa bàn 10 phường, xã, bước đầu mang lại hiệu quả, tình hình tội phạm ở các ấp, khu phố triển khai thực hiện cơ bản được kéo giảm. Hiện nay, các phường, xã đang triển khai nhân rộng các khu, ấp còn lại trên địa bàn.

Qua 10 năm thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Thành phố có 273 tập thể và 449 cá nhân được được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố Tây Ninh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, còn có 2 tập thể và 180 cá nhân là quần chúng nhân dân và các lực lượng nòng cốt phong trào (bảo vệ dân phố, tuần tra nhân dân) trực tiếp giúp lực lượng công an phát hiện, bắt giữ 121 đối tượng trộm cắp, cướp tài sản được Công an tỉnh, UBND Thành phố, UBND phường, xã tặng giấy khen./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)